Monday, March 20, 2023
spot_img

Bị nhầm là IS, Liên Quân không kích làm nhiều binh sĩ Syria thiệt mạng

Cali Today News – Cuộc ngưng bắn mong manh tại Syria càng dễ tan khi không quân của Liên Quân do Hoa Kỳ chỉ huy đã đánh vào một đơn vị chính phủ Syria vào sáng thứ Bảy này do nhầm là của ISIS. Vài giờ sau cuộc không kích phía Liên Quân mới hay đã đánh nhầm.

Quân sự Nga cho hay có tới 62 lính của Syria thiệt mạng gần phi trường Deir Ezzor. Cuộc không kích do 2 F- 16 và 2 A- 10 của Liên quân thKhi cuộc không kích xảy ra mới 25 phút thì Nga lập tức báo cho phía Mỹ hay và Mỹ liền ngưng ngay cuộc không kích nhầm này lập tức, nhưng không còn kịp nữa. Hiện nay Washington tin rằng Nga báo cho Mỹ các vị trí thiếu chính xác và có một ít nghi ngờ. Quân Syria đã giành giựt vị trí với  ISIS trong vùng Deir Ezzor hàng năm nay.

Hiện Nga đang đổ lỗi cho Mỹ thiếu hợp tác với Nga khi trong 4 lần không kích.

Hiện LHQ đang họp khẩn để thảo luận về tai biến không kích này.

Tuy nhiên quân ISIS lợi dụng thời cơ này liền tấn công tiếp quân Syria sau cuộc không kích này. Tuy nhiên quân Syria đã giành lại vị thế chủ động ngay sau đó.

Thế là sau khi ngưng bắn 1 tuần vẫn có những cuộc không kích xảy ra vì không ngưng bắn đối với phe ISIS mà chỉ ngưng bắn giữa phe nổi dậy do liên quân ủng hộ và phe Syria do Nga yểm trợ thôi.

Sự việc này càng gây căng thẳng giữa Nga và Liên Quân và ngưng bắn càng mong manh thêm

Đinh Hoa Lư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT