Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Nhà xét nghiệm COVID19 doạ kiện Quận trưởng Cảnh sát LA cáo  buộc công ty dính tới TQ

(The Hill) – Công ty thực hiện xét nghiệm COVID 19 ở quận Los Angeles sẽ khởi kiện Quận trưởng Cảnh sát Alex Villanueva tội mạ lị, sau khi ông tuyên bố công ty này có liên quan đến Trung Quốc. 

Villanueva vào cuối năm ngoái cáo buộc Fulgent Genetics “có mối quan hệ bền chặt” với các công ty kỹ thuật và hệ gen học, nhưng ông không cung cấp thông tin cụ thể những mối quan hệ đó. Trong thư gởi cho Uỷ ban Giám sát quận, Quận trưởng Cảnh sát cho rằng, DNA thu được từ kết quả xét nghiệm “không bảo đảm an toàn và an ninh từ chính phủ nước ngoài.” 

Ký hợp đồng xét nghiệm và theo dõi tình trạng chích ngừa COVID 19 của nhân viên quận, công ty tuyên bố, những ý kiến của ông Villanueva là nỗ lực cuối cùng để tránh bắt buộc chích ngừa, theo tờ Los Angeles Times. 

Luật sư đại diện Fulgent Genetics khẳng định, Quận trưởng Cảnh sát “đưa ra những tuyên bố này và những tuyên bố sai trái khác về Fulgent, mặc dù FBI chưa bao giờ cáo buộc công ty làm gì sai trái, cũng như không ám chỉ bóng gió bất cứ chứng cớ nào cho thấy Fulgent cung cấp hay sẽ cung cấp những thông tin y tế cá nhân cho Trung Quốc.” 

Sau những tuyên bố từ Villanueva, Giám đốc Nhân sự Quận Los Angeles Lisa M. Garrett phủ nhận việc dữ liệu bị chia sẻ với Bắc Kinh. “

“Quận không có chứng cớ từ bất cứ cơ quan thực thi công lực nào, hay bất cứ nguồn nào cho thấy dữ liệu nhân viên quận đã hoặc sẽ bị chia sẻ với chính phủ Trung Quốc,” Garrett cho hay trong email gởi cho nhân viên vào tháng trước. 

Được Cơ quan Quản trị Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ cấp giấy phép, Fulgent cũng ký hợp đồng với các cơ quan liên bang, trong đó có có Bộ Nội An. 

Villanueva là tiếng nói chỉ trích quy định bắt buộc chích ngừa COVID 19. Ông trước đó từng khẳng định, các quy định bắt buộc chích ngừa sẽ gây nên “những cuộc di cư hàng loạt” trong số nhân viên của ông, và ông không thể thực thi “lệnh bắt buộc liều lĩnh đặt an toàn công công vào rủi ro.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments