Thursday, December 8, 2022
spot_img

Nhà tù tư nhân trả $550,000 dàn xếp vụ sách nhiễu tình dục

PHOENIX (AP) – Một nhà tù tư nhân có trụ sở chính tại Florida phải chi $550,000 Mỹ kim để dàn xếp một vụ kiện 16 người phụ nữ bị sa thải sau khi bị sách nhiễu tình dục tại sở cải tạo Arizona, các quan chức Mỹ cho hay.

Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng đã công bố thỏa thuận dàn xếp với GEO Group, Inc. của Boca Taton, Florida, nơi điều hành Trung tâm Cải tạo Arizona và Nhà tù Tiểu bang Arizona – Florence West Facility.

Ủy ban và Bộ phận Quyền Công dân Arizona thuộc Văn phòng Chưởng lý đã đệ trình nhiều cáo buộc về sách nhiễu tình dục và trả đũa tại hai cơ sở từ năm 2006 – 2012. Hành vi sai trái bao gồm một nam quản lý tấn công tình dục một nữ cảnh sát. Và một nam nhân viên đẩy một nữ nhân viên xuống bàn làm việc. Nó cũng bao gồm nhiều trường hợp quấy rối bằng lời nói như việc các nam cảnh sát yêu cầu các nữ cảnh sát quan hệ tình dục.

Nhìn từ trên cao nhà tù của tư nhân tại Florida. Photo Credit: AP

Công ty này cho biết họ đã có những cải thiện sau vụ kiện, bao gồm tăng cường đào tạo, báo cáo và theo dõi. Từ đó đến nay không có khiếu nại nào khác. Họ tuyên bố vào hôm thứ Hai: “GEO Group cam kết không khoan nhượng với tất cả các hình thức sách nhiễu tình dục trong tất cả chi nhánh.”

Theo một nghị định được ưng thuận công bố hồi tháng 8, GEO Group đã trả $60,000 Mỹ kim cho một cựu nữ nhân viên ở Arizona, người đã cáo buộc cô bị sách nhiễu tình dục và bị trả đũa tại cơ sở Florence.

Nam Phố (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments