Friday, December 9, 2022
spot_img

Nhà tù liên bang căng thẳng vì nhân viên làm việc không lương

Washington Post – Làm nhân viên cho hệ thống nhà tù liên bang Hoa Kỳ là một công việc rất nguy hiểm, ông Brian Shoemaker biết rõ chuyện này, vì ông suýt bị một tù nhân đả thương mới đây.

Nhưng hiện nay, công việc của những người như ông Shoemaker đang trở nên hết sức căng thẳng vì nhiều nhân viên chán nản báo bệnh không chịu đi làm vì không có lương và một ca làm việc đã gia tăng đến 16 giờ, do thiếu nhân viên.

Năm nay 48 tuổi, ông Shoemaker nói: “Tôi thực không ngờ chúng tôi lại lâm vào hoàn cảnh như thế này và làm việc hoàn toàn không lương, tôi đã làm việc được 17 năm trong ngành nhưng hiện nay công việc của tôi ngày càng trở nên nguy hiểm”

Ông Shoemaker là một trong số 36,000 nhân viên liên bang làm việc quản lý tù nhân trong hệ thống nhà tù liên bang và họ không được vắng mặt dù không có lương do tính chất quá cần thiết của công việc này.

ông Brian Shoemaker. Photo Credit: WP

Khi phóng viên báo Washington Post hỏi thăm thì đại diện nghiệp đoàn các giám thị nhà tù liên bang cho nhà báo biết kể từ khi vụ đóng cửa chính phủ bắt đầu, con số nhân viên không đến làm việc ngày càng gia tăng.

Kết quả tất nhiên là khi các nhân viên khác đi làm họ phải nhận khối lượng công việc gấp đôi vì các đồng nghiệp vắng mặt, thậm chí những người không có nghiệp vụ chuyên môn như các thư ký làm việc trogn văn phòng, công nhân quét dọn và giáo viên nhà tù còn phải được điều động trám chổ cho các giám thị nhà tù vắng mặt nữa.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments