Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nhà tổ chức biểu tình 6/1 dùng điện thoại sim rác liên lạc Toà Bạch Ốc, thân nhân Trump 

(The Hill) – Nhà tổ chức cuộc biểu tình “ Stop the Steal” trước khi đám đông xông vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 bị cáo buộc đã trao đổi với thân nhân và chính phủ ông Donald Trump.

Theo nhiều nguồn tin chia sẻ với  Tạp chí Rolling Stone, Kylie Kremer – nhà tổ chức cuộc biểu tình diễn ra tại công viên Ellipse – yêu cầu một phụ tá mua 3 chiếc điện thoại dùng sim rác (số giả) vài ngày trước 6 tháng 1. Kremer bảo, “điều tối quan trọng” là điện thoại phải được mua bằng tiền mặt, một nguồn tin trong toán “ March for Trump” cho hay. 

Kremer giữ một điện thoại, và đưa 1 cái cho mẹ mình – bà Amy Kremer, cũng nằm trong ban tổ chức cuộc biểu tình. Các nguồn tin không chia sẻ, ai sử dụng điện thoại thứ ba. Sử dụng loại điện thoại này sẽ tránh bị truy ra. 

Theo Rolling Stone, những chiếc điện thoại sim rác trên được dùng để trao đổi với các thành viên cao cấp trong vòng thân cận của ông Trump, trong đó có Eric Trump, con dâu Lara Trump –  cựu viên chức vận động tranh cử cho cựu Tổng thống, cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadow, và cựu Phát ngôn nhân của ông Trump, Katrina Pierson.

“Đó là khi việc lập kế hoạch cuộc biểu tình ở Ellipse diễn ra, bà ta cần đến điện thoại số giả để trao đổi, liên lạc, với những người cao cấp,” nguồn tin trong toán “March for Trump” nói về khoản thời gian Kylie Kremer mua điện thoại sim rác. 

Tạp chí Rolling Stone vào tháng trước loan tin, các viên chức Toà Bạch Ốc Trump và nhiều đồng minh Cộng hoà của ông ta tham gia vào việc lên kế hoạch biểu tình ngày 6 tháng 1, trong đó có Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Georgia), Paul Gosar (Arizona), Lauren Boebert (Colorado), Mo Brooks (Alabama), Madison Cawthorn (North Carolina), Andy Biggs (Arizona) và Louie Gohmert (Texas).

Meadows được cho “100% biết rõ những gì đang diễn ra,” theo các nhà lập kế hoạch biểu tình. Cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc bị Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện tống trát đòi tài liệu và lời khai nhằm phục vụ cuộc điều tra của họ. Mới đây, Uỷ ban yêu cầu muốn biết liệu ông ta có sử dụng điện thoại di động cá nhân vào ngày 6 tháng 1 hay không, cũng như những tin nhắn của ông ta trong ngày hôm đó. Meadows cho đến nay từ chối hợp tác với trát đòi của Uỷ ban, viện dẫn tuyên bố đặc quyền hành pháp từ cựu Tổng thống. 

Hương Giang (The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments