Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Nhà thuyết âm mưu cực hữu nghĩ trí óc Trump có vấn đề khi ủng hộ vaccine COVID

(NY Daily News) – Việc ông Donald Trump bênh vực chích ngừa COVID 19 không được một số người ủng hộ đón nhận tốt, trong đó có nhà lý thuyết âm mưu cựu hữu Alex Jones – người đặt nghi vấn về trí óc của cựu Tổng thống sau bài phát biểu ở Alabama vào tối thứ Bảy. 

Theo Jones, Tổng thống 45 nhượng bộ áp lực từ CNN – cơ quan truyền thông bị ông Trump gọi “Tin Giả” – nên chích ngừa. “Chủ tịch CNN Jeff Zucker búng tay, và Trump dậm hai gót chân vào nhau, và nhảy lên một cách chăm chú rồi nói: ‘Ông muốn tôi nhảy cao bao nhiêu ha ông chủ?’’’ Jones vào Chủ nhật giễu trước khi bật đoạn băng bài phát biểu của ông Trump. 

Cựu Tổng thống Donald Trump tại buổi tập hợp vào tối thứ 7 ở Cullman, Alabama, bị la ó sau khi kêu gọi đám đông ủng hộ chích ngừa COVID 19. 

“Tôi hoàn tin vào sự tự do của quý vị, tôi tin, mọi người làm những gì cần phải làm, nhưng tôi đề nghị nên đi chích ngừa. Tôi đã chích, tốt lắm,” cựu Tổng thống nói, khiến đám đông ủng hộ la ó phản đối. 

“Không sao, không sao cả,” ông Trump nói tiếp, trấn an sự phản đối. “Nhưng tôi ngẫu nhiên được chích ngừa. Nếu không có hiệu quả, quý vị sẽ biết đầu tiên, nhưng nó hiệu quả. Quý vị có sự tự do cá nhân, quý vị phải giữ điều đó.” 

Trong đoạn băng được tổ chức giám sát Media Matter for America đăng, nhà lý thuyết âm mưu cho rằng,  Trump là “một người tốt” nhưng ông ta cần phải chịu trách nhiệm cho sự ủng hộ vaccine. “Nhảm nhí, ông Trump à,” Jones nói. “Đó là lời dối trá!”

Ông ta cũng tuyên bố, thuốc chủng ngừa COVID 19 sẽ “tạo ra những đột biến” và Trump bị cộng đồng khoa học dòng chính lường gạt. 

“Trump thật đáng hổ thẹn, nói nghiêm túc,” Jones nói. “Nếu ông không có lương tri để cứu bản thân và sự nghiệp chính trị cũng không sao, nhưng ít nhất ông sẽ để một số người Cộng hoà đắc cử chứ, và chúng tôi  thích ông mà. Nhưng lạy Chúa tôi, ông có lẽ không sáng suốt lắm. Trump có lẽ thực sự là một kẻ ngu ngốc.” 

Nhà lý thuyết âm mưu vào năm 2015 mời ứng cử viên Donald Trump lên chương trình “Infowars” của mình. Trump sau đó ca ngợi xướng ngôn viên cực hữu lên tận mây xanh, và thề: “Tôi sẽ không để ông thất vọng!”

Ngoài việc tuyên truyền vụ thảm sát trường tiểu học Sandy Hook là trò lừa bịp và tấn công khủng bố 9/11 là do bàn tay nội bộ gây ra, Jones vào năm 2020 còn quảng cáo dòng sản phẩm “Superblue” và “Supersilver” của ông ta bảo vệ chống lại COVID 19, khiến cho FDA phải  gởi giấy cảnh báo việc bán những loại thuốc nước chưa được chứng nhận vi phạm pháp luật.  

Jones cũng ủng hộ những tuyên bố vô căn cứ của Tổng thống 45 về gian lận bầu cử, nhưng trong một đoạn băng rò rỉ vào tháng 3, ông ta bảo, mong muốn “chưa từng gặp Trump.” 

Hương Giang (Theo New York Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments