Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Nhà thờ San Jose có kế hoạch bất chấp lệnh y tế trong đêm Giáng sinh

Theo NBC , bất chấp lệnh y tế công cộng cấm tụ tập trong nhà với các hộ gia đình khác, một nhà thờ ở San Jose vẫn đang tiếp tục với kế hoạch tổ chức đêm Giáng sinh trong nhà .

Nhà thờ Calvary San Jose đã nộp hàng trăm ngàn đô la tiền phạt vì tổ chức các dịch vụ trong nhà, bao gồm các cuộc tụ tập không đeo khẩu trang hoặc giãn cách xã hội. Trong khi các cuộc tụ họp trong nhà bị cấm kể từ ngày 4 tháng 12, các dịch vụ tôn giáo ngoài trời cho tối đa 100 người được phép theo lệnh y tế của Hạt Santa Clara.

Các nhà lãnh đạo nhà thờ và luật sư của họ cho biết luật liên bang cho phép họ tuân theo lệnh, có các dịch vụ tùy thích, thêm rằng đức tin của họ bảo vệ họ khỏi virus, theo NBC.

Tính đến ngày 23 tháng 12, Quận Santa Clara chỉ có 11% số giường ICU có sẵn. Quận trung bình có 7,4 ca tử vong và 1.277,4 ca mắc mới mỗi ngày trong 14 ngày qua, theo dữ liệu của tiểu bang . Các viên chức trong quận đã yêu cầu nhà thờ hủy bỏ các dịch vụ vì lo ngại chúng có thể trở thành những sự kiện lớn hơn. Đầu tháng này, một thẩm phán đã ra lệnh cho nhà thờ ngừng các cuộc tụ tập.

Nhà thờ không phải là cơ sở duy nhất ở San Jose bất chấp lệnh y tế. Salon Blu đã bất chấp lệnh đóng cửa lần thứ hai, với chủ sở hữu James Griffiths nói rằng “Tôi không quan tâm, họ có thể phạt tôi.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img