Thursday, December 8, 2022
spot_img

Nhà thờ Mỹ bị ISIS đe doạ tấn công nhân dịp Giáng sinh

Cali Today News – Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đang thúc giục tín đồ tấn công vào các nhà thờ ở Mỹ với hàng ngàn tên và địa chỉ những mục tiêu tiềm năng, theo tường trình từ Vocativ.

Được đăng bằng tiếng Ả Rập trên trang mạng xã hội của ISIS có tên “Bí mật của Các chiến binh thánh chiến,” các tin nhắn kêu gọi “lễ đón mừng năm mới Thiên chúa giáo đẫm máu.” Dưới tên Abu Marya al-Iraqi, một tin nhắn cho hay, ISIS hy vọng sẽ thúc đẩy được những “con sói đơn độc” biến Giáng sinh thành bộ phim kinh dị đầy máu me, Vocativ tường trình.

Một loạt các tin nhắn trên xuất hiện trên Telegram, một ứng dụng cho phép người sử dụng gởi những tin nhắn mã hoá cho nhau. ISIS cũng dùng mạng xã hội hướng dẫn tạo và kích hoạt chất nổ.

Thông tin về các nhà thờ ở Mỹ được dựa vào thông tin có sẵn trên mạng trực tuyến, bao gồm cả thư mục công cộng của các nhà thờ trên khắp 50 tiểu bang.

Một tin nhắn khác thúc giục tín đồ tấn công nhà thờ, khách sạn, những tiệm café đông đúc, đường phố, chợ và những nơi công cộng. Ngoài ra, chúng còn đưa ra một số ví dụ cụ thể ở Mỹ, Canada, Pháp và Hoà Lan. Tổ chức Tình báo SITE đã trích dẫn những tin nhắn tương tự được ISIS đăng trong mấy ngày gần đây.

ISIS tuyên bố một trong những chiến binh của tổ chức đã thực hiện cuộc tấn công khủng bố vào một chợ Giáng sinh ở Berlin vào tối thứ hai, sát hại 12 người. Hiện nghi can người Tunisia Anis Amis – 24 tuổi – đang bị truy lùng gắt gao.

Nhiều thành phố trên khắp Hoa Kỳ đã thắt chặt an ninh sau vụ tấn công ở Berlin. Tại New York và Chicago, viên chức thực thi công lực cho biết, mặc dù thông tin tình báo không chỉ ra mối đe doạ cụ thể, nhưng cảnh sát vẫn tăng cường sự hiện diện tại các sự kiện lễ hội. Tại Boston, thị trưởng Martin Walsh cho hay, thành phố triển khai cảnh sát và đặt hàng rào quanh hội chợ Boston Holiday.

Hương Giang (Theo USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments