Saturday, January 28, 2023
spot_img

Nhà thầu xây cất gốc Việt ở Virginia lừa khách $150K, bỏ trốn sang California

Loudoun County, VA (ABC7) – Một nhà thầu xây cất gốc Việt ở Ashburn, tiểu bang Virginia, bị tố giác đã trộm hơn $150.000 đô từ ít nhất 26 khách hàng trước khi bỏ trốn sang California.

Hồ sơ toà cho thấy, Nguyễn Trọng Luật (Luat Trong Nguyen) – 40 tuổi – làm chủ công ty B&R Builders SBC, LLC khi ra tay lừa đảo ở quận Loudoun, Fairfax và Fauquier.

Rob Moscati cho hay, ông trả trước cho Luật $15.000 đô trong tổng số $30.000 đô làm hiên cho căn nhà ở quận Loudoun, nhưng sau khi nhận tiền xong, nhà thầu biến mất dạng. “Khi một người đàn ông ghé ngang nhà, hứa sẽ làm gì đó, rồi bắt tay tôi, lúc đó, tôi nghĩ chúng tôi có thoả thuận,” ông Moscati nói. “Nhưng thật thất vọng.”

Theo hồ sơ toà, lúc bị cảnh sát Irvine, miền Nam California bắt giữ, Luật đang sinh sống trong một căn chung cư đắt tiền, và lái chiếc xe hạng sang.

Cảnh sát bắt giữ nghi can gian lận xây cất cho hay, y tỏ ra mơ hồ về nghề kiếm sống, chỉ bảo rằng mình “đang làm những công chuyện lặt vặt, và điện thoại là văn phòng của anh ta.”

Tên Luật không từ bỏ dẫn độ ở California. Hiện anh ta được tại ngoại sau khi đóng số tiền thế chân $100.000 đô, vì vậy chưa rõ bao giờ anh ta sẽ bị đưa về Virginia để đối mặt với những cáo buộc hình sự, và liệu anh ta còn bị khởi tố thêm tội danh gì nữa. Phiên toà kế tiếp sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 3 tại quận Cam, California.   

Hương Giang (Theo ABC7)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments