Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein bị truy tố tội cưỡng hiếp và lợi dụng tình dục

CNN – Nhà sản xuất phim ảnh Hollywood, ông Harvey Weinstein, đã tự nộp mình cho cảnh sát hôm thứ sáu 25/5, ông bị bắt giữ với cáo trạng cưỡng hiếp cấp độ 1 và cấp độ 3 và phạm tội hình sự về lợi dụng tình dục cấp độ 1, theo văn phòng Biện Lý của Manhattan cho hay.

Các cáo trạng phát xuất từ 2 vụ riêng lẽ có liên quan đến 2 phụ nữ vào các năm 2013 và 2004, theo thông báo của văn phòng này cho biết và là kết quả của một cuộc điều tra chung của cảnh sát và nhân viên của văn phòng Biện Lý nói trên.

Luật sư đại diện cho Weinstein là ông Benjamin Brafman cho các phóng viên biết bên ngoài tòa án là thân chủ của ông sẽ không thừa nhận có tội đối với tất cả những cáo trạng nói trên.

Ông Brafman và Văn phòng Biện Lý cũng thỏa thuận với nhau về món tiền tại ngoại được ấn định là 10 triệu đô la và ông Weinstein còn phải mang một thiết bị GPS theo dõi, chỉ được đi lại trong hai tiểu bang là New York hay Connecticut mà thôi.

Vào năm 2004 một nữ tài tử không nổi tiếng tên Lucia Evans tố cáo ông Weistein đã ép cô phải thực hiện hành động khẩu dâm trong văn phòng của ông ở Tribeca, nhưng sau khi tố cáo chuyện này với báo New Yorker thì cô Evans giữ im lặng không bình luận gì thêm, còn tên của nạn nhân bị cưỡng hiếp năm 2013 không được tiết lộ.

Harvey Weinstein (giữa) ra toà. Photo Credit: AP

Người ta cho là sẽ có thêm nhiều cáo trạng chống lại ông Weinstein xuất hiện vì đại bồi thẩm đoàn sẽ tiếp tục nghe thêm ít nhất là 4 phụ nữ nữa sẽ ra điều trần, theo một nguồn tin cho biết.

Được biết đã có hàng chục phụ nữ lên tiếng trên hai tờ báo New York Times và New Yorker tố cáo các hành vi tình dục sai trái của nhà sản xuất phim ảnh Hollywood này.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT