Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Số nhà ở Mỹ bán cho người ngoại quốc tăng đến 49%

CNN – Hiệp hội National Association of Realtors (NRA) hôm thứ ba 18/7 đưa ra một báo cáo theo đó người ngoại quốc và cư dân mới định cư ở Mỹ tính đến cuối tháng 3 năm 2017 đã bỏ ra 153 tỉ đô la mua địa ốc ở Hoa Kỳ.

Con số này còn có nghĩa là mức tiêu xài đầu tư cho địa ốc đã gia tăng thêm 49% so với số tiền chi ra trong cùng thời kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức kỷ lục cao nhất từ năm 2009 ddến nay.

Như thế mức chi tiêu mua địa ốc này chiếm đến 10% tổng số tiền mà số lượng nhà bán ra phản ảnh trên toàn quốc . Bản báo cáo nói trên không tính đến con số nhà mới được xây cất xong bán ra.

Photo Credit: CNN

Canada là quốc gia có số người dân mua địa ốc tăng mạnh nhất ở Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư địa ốc Canada đã gia tăng gấp đôi con số nhà họ mua ở Mỹ trong quãng thời gian nói trên, khiến giá nhà ở Toronto và Vancouver của Canada cũng tăng giá theo.

Nhưng Canada còn thua Trung Quốc. Các nhà đầu tư từ Trung Quốc đã bỏ ra gần 32 tỉ đô la mua địa ốc trong cùng khoảng thời gian với các nhà đầu tư Canada, vốn bỏ ra 19 tỉ đô la, đứng hạng nhì.

Lawrence Yun, chuyên gia kinh tế của Hiệp hội NRA, cho hay: “Những người mua địa ốc ở Mỹ không màng đến các yếu tố bất ổn kinh tế hay chính trị, theo họ, Hoa Kỳ là nơi an toàn bậc nhất đề sinh sống, làm việc và đầu tư trên toàn cầu”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments