Tuesday, February 7, 2023
spot_img

“Nhà nước ngầm” họp đối phó với TQ và chống fake news.  -ĐV: SQL 2018-2022

Đào Văn

 Thư viện TT Eisenhower lưu trữ  tài liệu liên quan đến các  cuộc hội họp của Nhóm Bilderberg̣ (Siêu Quyền Lực-nhà nước ngầm) từ năm 1955 đến năm 1964

 Nguyên nhân dẫn đến sự đối đầu giữa cựu TT Trump và  Nhóm Siêu Quyền  Lực.

Thông điệp chung của Nhóm Siêu Quyền  Lực dự báo thế giới sẽ không sớm trở lại bình thường.

 Ngoại trưởng Mỹ Blinken cho rằng Bắc Kinh muốn gây mất ổn định tại vùng châu Á – Thái Bình Dương.

 Trung quốc bác bỏ nỗ lực của đế quốc nhằm thiết lập một “NATO phiên bản châu Á”

 Hệ thống tài chính toàn cầu và đồng đô la Mỹ đã được vũ khí hóa ” để trở thành các công cụ địa chính trị” – Trung Quốc cần phải được điều chỉnh khẩn cấp.

“Nhà nước ngầm”  Cali Today News – Cuộc họp của  Nhóm Siêu Quyền Lực (The Bilderberg Group) vào hai năm 2020 và 2021 vì đại dich Covid-19  không tổ chức. Năm nay,  kỳ họp thứ 68 của Nhóm Siêu Quyền  Lực  được tổ chức từ ngày  2 – 5  tháng 6 năm  2022 tại Hoa Thịnh Đốn. Theo trang web của Nhóm Siêu Quyền  Lực/ SQL  thảo luận  14 đề tài: The key topics for discussion this year are – Và bao gồn 120 tham dự viên, theo danh tánh liệt kê:  List of Participants 2022

Phần trình bày tóm lược sau dựa vào bản văn của  Viện Nghiên cứu về Toàn cầu Global Research trụ sở tại Canada, và của một vài cơ quan truyền thông bàn về cuộc họp thứ 68 của Nhóm Siêu Quyền  Lực  năm 2022 tại Mỹ. Nhưng trước hết, xin lược qua một số thông tin liên quan đến các cuộc họp của Bilderberg ̣(Siêu Quyền Lực) thời gian khởi đầu 1954 và vào năm 2018

 Thư viện Eisenhower lưu  hồ sơ của nhóm The Bilderberg

Thư viện của vị tổng thống thứ 34 Hoa Kỳ, trên danh sách các tài liệu lưu trữ có lưu  tài liệu liên quan đến các  cuộc hội họp của “The Bilderberg Group”  từ năm 1955 đến năm 1964, điều này làm tăng uy tín của nhóm và còn chứng tỏ chính phủ  Eisenhower  quan tâm đến  hoạt động của nhóm Siêu Quyền Lực  này. Thí dụ sau về hai cuộc họp của nhóm SQL  vào  năm 1955 và 1964 dựa vào hồ sơ lưu tại thư viện Eisenhower:

1955 – “Nhóm Bilderberg: Báo cáo và danh sách người tham gia; tài liệu về cuộc  tranh  đấu của những người dân không theo Cộng sản và các khía cạnh kinh tế của sự cùng cạnh tranh để tồn tại “. – Năm 1964 – ” Danh sách những người tham gia các cuộc họp Bilderberg; lịch sử của các cuộc họp Bilderberg; những kẻ cực đoan và cái mác “cộng sản”. Theo Thư viện Dwight D. Eisenhower, trang 30-31/91: Eisenhower Library.Gov-Papers, 1931-1967 -Series II. General File.pdf

 Cuộc họp của nhóm SQL 2018 theo báo Mỹ

Theo  CNBC ngày 07.06.2018: “Một số người quyền lực nhất hành tinh sẽ tham gia cuộc họp Bilderberg bí mật khét tiếng bắt đầu vào thứ Năm để thảo luận về những mối quan tâm cấp bách nhất của họ  bao gồm Nga, thương mại tự do và thế giới “hậu sự thật” (to discuss their most pressing concerns, including Russia, free trade and the “post-truth” world) nằm trong chương trình nghị sự.  Các nhà lãnh đạo chính trị và các chuyên gia từ các ngành công nghiệp, tài chính, học thuật và giới truyền thông sẽ tham gia hội nghị thường niên.
  ” Tuy nhiên, chính trị và địa chính trị thống trị danh sách với các chủ đề về Nga, Trung Đông, vai trò lãnh đạo thế giới của Hoa Kỳ và môi trường chính trị trong nước  Mỹ trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11. Sự xuất hiện của Tổng thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc đã phá bỏ cách làm chính trị cũ và báo trước một phong cách chính trị nổi loạn (The arrival of President Donald Trump in the White House has thrown out the old way of doing politics and heralded a renegade style of politics.)».
    « Trong khi đó, các vụ bê bối liên quan đến cáo buộc sử dụng hàng loạt phương tiện truyền thông xã hội nhằm gây ảnh hưởng đến bầu cử cũng liên quan đến việc làm mờ sự thật khách quan và hư cấu – do đó, thế giới “hậu sự thật”  đã được nhóm Bilderberg  đem ra thảo luận (hence the “post-truth” world the Bilderberg group will discuss)» .[1]

 Sắp xếp lại địa chính trị và sự gián đoạn của nền kinh tế toàn cầu trong thế giới hậu đại dịch

Theo Viện Nghiên cứu Global Research Canada – Cuộc họp của nhóm SQL năm 2022 gồm hơn 120 nhà lãnh đạo chính trị cao cấp, CEO của các công ty và đại diện từ thế giới tài chính, học thuật và giới truyền thông, họ gặp nhau để thảo luận về các vấn đề toàn cầu. Nhưng khi một cuộc họp cao cấp như vậy diễn ra, tuy nhận được sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông,  nhưng các cuộc họp của Nhóm Bilderberg lại cực kỳ bí mật. Cuộc họp Nhóm SQL năm nay được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 6 tại khách sạn sang trọng Mandarin Oriental  ở Washington D.C. Hoa Kỳ.

 Được thành lập vào năm 1954, các cuộc họp của Nhóm Siêu Quyền  Lực  chỉ mang tính chất mời tham dự và thường diễn ra mỗi năm một lần. Khoảng 2/3 số người tham dự đến từ Châu Âu, phần còn lại đến từ Bắc Mỹ. Về mặt công khai, Nhóm Siêu Quyền  Lực  tuyên bố rằng các cuộc họp của họ chỉ đơn giản là một diễn đàn để “thảo luận không chính thức”. Tuy nhiên, trên thực tế, nó có ảnh hưởng to lớn trên toàn cầu.

Chẳng hạn như năm 2009, bổ nhiệm cựu Thủ tướng Bỉ Herman van Rompuy làm Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng châu Âu nổi tiếng diễn ra trong vài ngày sau khi ông ta tham dự cuộc họp tối đặc biệt của Nhóm Siêu Quyền  Lực  (2009) , và dường như được tổ chức với mục đích duy nhất là xem xét việc ứng cử của ông ta. Nhiều cựu tham dự viên Nhóm Siêu Quyền  Lực  khác như Bill Clinton, Tony Blair và Angela Merkel, cũng đảm nhận các vai trò chính trị cao cấp sau khi tham dự các cuộc họp của tổ chức  Siêu Quyền  Lực  này. Bởi thế, danh sách những tham dự viên của tổ chức này thường được coi là một dấu hiệu tốt cho thấy quyền lực trong tương lai của họ.

  • Những tham dự viên  đáng chú ý tại cuộc họp năm 2022

Những người tham dự đáng chú ý từ giới chính trị tại cuộc họp năm nay bao gồm Henry Kissinger, 99 tuổi; Mark Rutte (Thủ tướng Hà Lan); Sanna Marin (Thủ tướng Phần Lan); Charles Michel (Chủ tịch Hội đồng Châu Âu); và Margaritis Schinas (Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu). Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky  tham dự vào cuộc họp thông qua video.  Những cái tên nổi bật khác xuất hiện trong danh sách tham dự gồm có Quốc vương Hà Lan; Jens Stoltenberg (Tổng thư ký khối NATO); William J. Burns (Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Hoa Kỳ, CIA); Jake Sullivan (Giám Đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ); và Jeremy Fleming (Giám đốc  Truyền thông của Chính phủ Anh).

  • Nhóm Siêu Quyền  Lựccho rằng  bất ổn toàn cầu sẽ tiếp tục

Danh sách các chủ đề thảo luận chính tại cuộc họp của Nhóm Siêu Quyền  Lực  năm nay cho rằng  thời kỳ bất ổn toàn cầu hiện nay sẽ tiếp tục. Đứng đầu danh sách thảo luận là chủ đề “Cơ cấu địa chính trị”. Tiếp sau đó là các cuộc thảo luận về ‘Những thách thức của NATO’, ‘Trung Quốc’, ‘Tái tổ chức vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương’, ‘Cạnh tranh Công nghệ Trung-Mỹ’ và ‘Nga’.

Cũng liên quan đến những chủ đề mở đầu này là đề tài về “Sự liên tục của Chính phủ và Nền kinh tế”. Các đề tài tiếp theo là gì;   Một đại dịch toàn cầu khác và sự phá vỡ trật tự công cộng? Suy thoái kinh tế? Cuộc chiến leo thang ở Ukraine? Các đề tài khác như ‘Sự phá vỡ của Hệ thống Tài chính Toàn cầu’, nhưng thông điệp chung của Nhóm Siêu Quyền  Lực  dự báo thế giới sẽ không sớm trở lại bình thường.

Một chủ đề kích thích tư duy hơn nữa được đưa ra dưới dạng một cuộc thảo luận có tiêu đề “ Thông tin thất thiệt – Disinformation“ (fake news). Do sự kiểm soát ngày càng tăng trên toàn thế giới đối với quyền tự do ngôn luận trong hai năm qua, đặc biệt là trực tuyến và nỗ lực của chính quyền Biden để thành lập cái gọi là ‘Ban quản lý thông tin thất thiệt’ ‘Disinformation Governance Board’ với mục tiêu đã nêu là “phối hợp chống lại thông tin thất thiệt liên quan đến an ninh nội địa – coordinate countering misinformation related to homeland security” Sự tham gia của một số đại diện  từ các đại công ty công nghệ hiện diện trong cuộc họp cho thấy Nhóm Siêu Quyền  Lực  đã quyết định rằng việc đạt được ‘Sự liên tục của Chính phủ và Nền kinh tế’ phụ thuộc vào việc giành được quyền kiểm soát hơn nữa đối với thế giới trực tuyến.

Cuộc thảo luận về “An ninh năng lượng và tính bền vững”, có thể cho rằng các CEO của Shell và BP đóng những vai trò nổi bật;  Tiếp theo  chương trình nghị sự là tiêu đề “Tình hình sức khoẻ hậu đại dịch”. Với việc vắc-xin COVID-19 của Pfizer gần đây đã trở thành loại thuốc sinh lợi cao nhất trong lịch sử, sự tham gia của Giám đốc điều hành Pfizer năm nay có thể được hiểu là một dấu hiệu cho thấy Nhóm Siêu Quyền  Lực  đang đặt cược vào việc tiếp tục thống trị ngành dược phẩm của công ty.

Các chủ đề khác được đề cập  bao gồm các cuộc thảo luận về ‘Sự phân mảnh của các xã hội dân chủ’, ‘thương mại và phi toàn cầu hóa’. Cuộc họp dường như đã khép lại với một cuộc thảo luận về Ukraine.

Ngoài một bài báo được viết bởi nhà quan sát lâu năm tại Nhóm Siêu Quyền  Lực  của Charlie Skelton đã được đăng trên Guardian, các phương tiện truyền thông chính thống không đưa tin về cuộc họp kéo dài 4 ngày, cũng không  có bất kỳ ai trong các tổ chức truyền thông có mặt, trừ  những người tham dự bao gồm các đại diện cao cấp từ Axel Springer, The Economist, The Financial Times và những người khác. Đơn giản là họ – và Nhóm Siêu Quyền  Lực  – không muốn bạn biết chi tiết về cuộc họp đó.[2]

✱ Bilderberg quan tâm tới Trung Quốc: Cơn bão kinh tế đang đến

 Cũng theo Global Research Canada, Ngoại trưởng Mỹ  Antony Blinken – gần đây đã tuyên bố rằng Trung Quốc “ủng hộ” Nga về Ukraine thay vì giữ thái độ trung lập. Điều thực sự quan trọng ở đây là Ngoại trưởng Mỹ  Blinken đang ám chỉ rằng Bắc Kinh muốn gây mất ổn định tại vùng châu Á – Thái Bình Dương.  Tuy nhiên, đó lại là câu chuyện mở ðường cho Hoa Kỳ tăng cường phát triển về vùng  “Indo-Pacific” của mình. Và đó là thông tin tóm tắt mà Sullivan và Kurt Campbell cung cấp cho “nhóm đa dạng Bilderberg Group”.Davos – với câu thần chú tự xưng mới, “The Great Narrative” – đã loại trừ hoàn toàn Nga. Nhóm Siêu Quyền  Lực  chủ yếu bàn về việc ngăn chặn Trung Quốc – sau cùng là mối đe dọa hiện hữu số một đối với đế chế dối trá và các vệ tinh của nó. Một bộ phận giới trí thức Trung Quốc dựa trên thực tế nghĩ gì về  “tập thể phương Tây” mới.

Phía Trung Quốc lên tiếng về kinh tế  và NATO phiên bản châu Á

Hãy bắt đầu với Justin Lin Yifu, cựu Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới và hiện là Trưởng khoa của Viện Kinh tế Cấu trúc Mới tại Đại học Bắc Kinh, và Sheng Songcheng, cựu Trưởng phòng Thống kê và Khảo sát Tài chính thuộc Ngân hàng Trung Quốc.   Họ cho rằng nếu Trung Quốc đạt được việc “không lây nhiễm” vì Covid-19 vào cuối tháng 5. 2022 (điều đó đã thực sự xảy ra: xem kết thúc việc cấm cửa Thượng Hải), nền kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng 5,5% vào năm 2022. Họ bác bỏ nỗ lực của đế quốc nhằm thiết lập một “NATO phiên bản châu Á”: “Chừng nào Trung Quốc tiếp tục phát triển với tốc độ cao hơn và cởi mở hơn, các nước châu Âu và ASEAN sẽ không tham gia vào cái bẫy của Mỹ để đảm bảo kinh tế của họ tăng trưởng và tạo việc làm. ”

Ba viện sĩ từ Viện Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải và Đại học Phúc Đán có cùng một quan điểm: “Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ – Thái Bình Dương” do Mỹ công bố, được cho là trụ cột kinh tế của chiến lược Ấn Độ – Thái Bình Dương, không gì khác ngoài một nỗ lực rườm rà nhằm “Làm suy yếu sự gắn kết nội bộ và quyền tự chủ tại khu vực ASEAN.”

Liu Zongyi nhấn mạnh rằng vị trí của Trung Quốc tại trung tâm của chuỗi cung ứng rộng lớn được kết nối với nhau ở châu Á “đã được củng cố”, đặc biệt là hiện nay khi có sự khởi đầu của thỏa thuận thương mại lớn nhất hành tinh, là Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Chen Wengling, Chuyên gia kinh tế trưởng của một nhóm nghiên cứu trực thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, lưu ý rằng “cuộc chiến toàn diện về ý thức hệ và công nghệ chống lại Trung Quốc” do người Mỹ chủ động;  Nhưng ông ta muốn nhấn mạnh rằng Mỹ “chưa sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh xảy ra, vì nền kinh tế Hoa Kỳ và Trung Quốc có mối liên hệ chặt chẽ với nhau”. Điều  quan trọng là “Hoa Kỳ vẫn chưa đạt được tiến bộ đáng kể trong việc củng cố chuỗi cung ứng của mình, tập trung vào bốn lĩnh vực chính bao gồm chất bán dẫn.”

Chen Wengling lo lắng về “an ninh năng lượng của Trung Quốc”; “Sự im lặng của Trung Quốc” về các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nga, điều này “có thể dẫn đến sự trả đũa của Hoa Kỳ”,  và quan trọng là “Kế hoạch xây dựng Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung Quốc với Ukraine và các nước EU sẽ bị ảnh hưởng như thế nào”. Điều sẽ xảy ra trên thực tế, BRI là các hành lang kinh tế đặc quyền trên khắp Iran và Tây Á, cũng như Con đường Tơ lụa trên biển, thay vì hành lang Xuyên Siberia trên khắp nước Nga.

Yu Yongding, từ Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS) và là cựu thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương, lưu ý rằng “hệ thống tài chính toàn cầu và đồng đô la Mỹ đã được vũ khí hóa ” để trở thành các công cụ địa chính trị. Hành vi bất chính của Mỹ trong việc đóng băng dự trữ ngoại hối không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín quốc tế của Mỹ mà còn làm lung lay nền tảng tín dụng của hệ thống tài chính quốc tế thống trị ở phương Tây.

Ông ta bày tỏ sự đồng thuận với các cơ quan tình báo Trung Quốc, rằng “nếu xảy ra xung đột địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc, thì các tài sản ở nước ngoài của Trung Quốc sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, đặc biệt là nguồn dự trữ khổng lồ của nước này. Do đó, thành phần tài sản và nợ tài chính bên ngoài của Trung Quốc cần phải được điều chỉnh khẩn cấp và phần tài sản bằng đô la Mỹ trong danh mục dự trữ của nước này nên được giảm bớt.

  • Bàn cờ  tệ hại: TQ muốn loại bỏ kho bạc Hoa Kỳ

Một cuộc tranh luận nghiêm túc đang diễn ra trên hầu hết các thành phần của xã hội Trung Quốc về việc Mỹ vũ khí hóa sòng bạc tài chính thế giới. Các kết luận là không thể tránh khỏi: nhanh chóng loại bỏ Kho bạc Hoa Kỳ, bằng bất kỳ phương tiện nào cần thiết; nhập khẩu nhiều hơn các mặt hàng và nguyên liệu chiến lược (do đó tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Nga-Trung); và bảo đảm vững chắc các tài sản ở nước ngoài, đặc biệt là các khoản dự trữ ngoại tệ.

Trong khi đó “nhóm  Bilderberg”, đang thảo luận những vấn đề  khác, điều gì sẽ thực sự xảy ra trong trường hợp họ buộc  cơ chế IMF nổ tung (một kế hoạch quan trọng để thực hiện The Great Reset, hay “Great Narrative ”). Họ đang bắt đầu lo lắng với sự xuất hiện chậm rãi nhưng chắc chắn của một hệ thống tài chính / tiền tệ thay thế dựa trên nguồn lực: chính xác là những gì Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) hiện đang thảo luận và thiết kế, với đầu vào của Trung Quốc.

Hãy tưởng tượng một hệ thống phản lại Nhóm Siêu Quyền  Lực , nơi một số các tác nhân Toàn cầu phía Nam, giàu tài nguyên nhưng nghèo về kinh tế, có thể phát hành tiền tệ của riêng họ được hỗ trợ bởi hàng hóa, và cuối cùng thoát khỏi tình trạng làm con tin cho IMF. Tất cả họ đều đang chú ý theo dõi thí nghiệm việc lấy khí đốt đổi đồng rúp của Nga.

Và trong trường hợp cụ thể của Trung Quốc, điều sẽ luôn quan trọng là vô số vốn sản xuất làm nền tảng cho một cơ sở hạ tầng công nghiệp và dân dụng khổng lồ, cực kỳ sâu rộng.   Không có gì ngạc nhiên khi các người đưa tin của Davos và Bilderberg, khi họ nhìn vào The Grand Chessboard, đều cảm thấy sợ hãi: kỷ nguyên của bữa trưa miễn phí vĩnh viễn của họ đã kết thúc. Ngay cả Jamie Dimon của JP Morgan – người thậm chí không thèm đến Bilderberg – cũng sợ hãi, nói rằng một “cơn bão” kinh tế đang đến. [3]

 Nhóm Bilderberg họp thảo luận về “thông tin thất thiệt 

Theo Reclaim The Net.Org – Trên danh sách các đề tài thảo luận, Nhóm Siêu Quyền Lực lên kế hoạch bàn luận đằng sau những cánh cửa đóng kín, tìm  cách để chống lại “ thông tin thất thiệt ”(the group plans to discuss, behind closed doors, a way to combat “Disinformation”). Ý tưởng kiểm duyệt “thông tin thất thiệt” hoặc “ thông tin sai trái ” (fake news) đã nhanh chóng gia tăng trong những năm gần đây.  Thuật ngữ “thông tin thất thiệt” có vẻ như nó đã trở thành đề tài chính trong việc đưa tin tức trên các phương tiện truyền thông chính thống trong nhiều năm qua.

Theo Nhóm Siêu Quyền  Lực , “ cuộc họp của Bilderberg là một diễn đàn cho các cuộc thảo luận không chính thức về các vấn đề trọng đại. Các cuộc họp được tổ chức theo Quy tắc Chatham House, quy định rằng những người tham dự được tự do sử dụng thông tin nhận được, nhưng danh tính cũng như mối quan hệ của (các) diễn giả cũng như bất kỳ tham dự viên nào khác đều không được tiết lộ.“  Nhờ tính chất riêng tư của cuộc họp, những tham dự viên tham gia với tư cách cá nhân chứ không phải với tư cách là đại diện chính thức của cơ quan, và do đó không bị ràng buộc bởi các quy định bởi  cơ quan của họ hoặc bởi các vị trí đã thỏa thuận trước. Như vậy, họ có thể dành thời gian để lắng nghe, phản ánh và thu thập chi tiết thông tin. Không có chương trình nghị sự chi tiết, không có quyết định nào được đề xuất, không có bỏ phiếu và không có tuyên bố chính sách nào được ban hành. ”

Thông tin chi tiết về cuộc họp bắt đầu vào thứ Năm (2.6.2022) rất khan hiếm vì không có nhà báo nào được phép đưa tin, mặc dù một số người được mời với tư cách là người tham dự.[4]

Phần trên có ghi dòng chữ “Cuộc thảo luận về “An ninh năng lượng và tính bền vững – Energy Security and Sustainability”, trong đó chúng ta có thể cho rằng các CEO của Shell và BP đóng những vai trò nổi bật.”  Về vấn đề năng lượng, mới  đây  người  đứng đầu Exxon-Mobil lên tiếng  dự đoán về sự bất ổn về giá cả dầu khí…

 Bất ổn dầu hỏa có thể kéo dài 5 năm

Theo hãng tin Pháp AFP – Người tiêu dùng phải chuẩn bị sẵn sàng để chịu đựng tới 5 năm thị trường dầu biến động, người đứng đầu ExxonMobil cho biết hôm thứ Ba (21.6.2022), với  nguyên nhân là do đầu tư thấp vào việc khai thác  và đại dịch coronavirus. Các thị trường năng lượng đã bị khuấy động bởi cuộc chiến Ukraine khi Nga giảm một số lượng  xuất khẩu và còn phải đối mặt với các lệnh trừng phạt, trong khi châu Âu đã công bố kế hoạch giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga trong những nãm tới.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành ExxonMobil ông Darren Woods cho biết sự bất ổn định  đang ở phía trước. Woods nói với Diễn đàn Kinh tế tại Qatar: “Có thể bạn đang chứng kiến khả năng sản xuất  giảm sút  trong 3-5 năm tới. Điều đó biểu hiện như thế nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, rất khó dự đoán.”

Woods cho biết các công ty và chính phủ cần phải suy tính lâu dài. Ông dự đoán: “Chúng ta sẽ phải đối diện với nhiều biến động của thị trường nếu chúng ta không có những chính sách chu đáo hơn. Các đại diện của ngành năng lượng Trung Đông cũng kêu gọi các nước tiêu dùng lập kế hoạch dự phòng tốt hơn.[5]

 Nguyên nhân dẫn đến sự đối đầu giữa cựu TT Trump và  Nhóm Siêu Quyền  Lực

Qua  bài viết về cuộc họp năm nay (2022) nêu trên, với dòng chữ « Nhóm Siêu Quyền Lực lên kế hoạch  bàn luận đằng sau những cánh cửa đóng kín, tìm  cách để chống lại “Thông tin thất thiệt”.» cho thấy  có sự tiếp nối về đề tài này từ năm 2018.  Dựa theo CNBC nêu trên, tại  phiên họp  lần thứ 66 vào năm 2018, Nhóm  Siêu Quyền Lực đã thảo luận về đề tài “ hậu sự thật – post truth” nhằm chống lại  ” fake news” do  cựu TT Trump đề xuất…( xuất xứ của chữ “Deep state”:  TT Putin cáo buộc “ nhà nước ngầm” hoạt động chống TT Trump, theo The Hill… «Cali Today News 20.8.2022» )

Căn cứ vào bản văn của BBC News (31.10.2016) – Donald Trump nói rằng nếu ông thắng cử, ông sẽ chấn chỉnh lại Washington và điều hành quốc gia như một doanh nghiệp.  Người dân ở đây đang tự hỏi việc ông thực hiện lời hứa ấy liệu có đem đến những điều tốt đẹp hay không. Phóng viên Nhà Trắng của BBC Tara McKelvey hỏi liệu Tổng thống Trump sẽ chấn chỉnh lại Washington, hay Washington sẽ chấn chỉnh lại ông ta?

Ông Trump đe dọa Nhóm Siêu quyền lực Washington, một nhóm vô định gồm những nhà lập pháp, người vận động hành lang, nhà báo, luật sư và một số khác, rằng ông ta sẽ đảo lộn cả Washington và phá bỏ hết mọi thứ tại đây. Vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi thủ phủ Hoa Kỳ liên tục bị quay cuồng sau tuyên bố của Trump.

Tại một cuộc biểu dương diễn ra hồi đầu tháng 10 (2016) ở tiểu bang Florida, Trump đã gửi một lời cảnh báo tới những người đứng đầu Washington: “Cho những kẻ đang kiểm soát cán cân quyền lực tại Washington, và cho những lợi ích đặc biệt toàn cầu, chiến dịch của chúng tôi chính là một mối đe dọa hiện hữu mà hẳn các người chưa bao giờ được thấy.” Ông  Trump nói với những người tham dự đại hội rằng ngày tàn của Nhóm Siêu Quyền Lực Washington đã đến.[6]

Phải chăng vì cựu TT Trump đe dọa “ngày tàn của Nhóm Siêu Quyền Lực Washington đã đến” cho nên nhóm SQL “Washington chấn chỉnh lại ông ta”  để rồi trở thành tổng thống  1 nhiệm kỳ?  Và Uỷ Ban của Hạ Viện mở cuộc điều trần công khai về vụ “ Jan.6. 2021”  phải chăng cũng nằm trong « kế hoạch… tìm  cách để chống lại “thông tin thất thiệt» theo  nghị trình của “Nhóm Siêu Quyền Lực”?

Đào Văn

Nguồn:

[1] CNBC 07.06.2018: Bilderberg-meeting-elite-focuses-on-politics

[2] Global Research,Canada:Geopolitical Realignments and Disruption of the Global Economy in the Post-Pandemic World

[3] Global Research,Canada: Bilderberg Does China. An Economic Hurricane is Coming

[4] Reclaim The net: Bilderberg Group meets in secret to discuss “disinformation”

[5] AFP/France24:Oil turbulence could last five years, ExxonMobil boss warns

[6] BBC News:Giới quyền lực Washington bất an nếu Trump thành tổng thống

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments