Sunday, January 29, 2023
spot_img

Nhà ngoại cảm dỏm lừa một phụ nữ $1,6 triệu để giải bùa chú

(Fox News) – Một phụ nữ ở Florida tự nhận mình là nhà ngoại cảm tâm linh bị kết án hơn 3 năm tù vì tội lừa đảo một nạn nhân ở Texas số tiền lên đến $1,6 triệu Mỹ kim dưới lý do giải lời bùa chú. 

Sherry Tina Uwanawich, hay còn gọi là Jacqueline Miller, lần đầu tiên gặp nạn nhân vào năm 2007 khi cô ta sinh sống ở Houston, theo thông cáo báo chí từ nhà chức trách liên bang. 

Uwanawich 28 tuổi trở thành bạn tâm giao của người phụ nữ, và cô ta lợi dụng lòng tin, thuyết phục nạn nhân rằng bản thân cô và gia đình bị ma ám. 

Rồi nhà ngoại cảm giả bảo nạn nhân, cô ta cần số tiền lớn để mua những trái cầu bằng pha lê, nến, và nhiều vật dụng khác để làm lễ phá lời nguyền, giải bùa chú. Nạn nhân bị gieo rắc sợ hãi, tin rằng, nếu không đưa tiền để làm lễ giải thì cá nhân và gia đình sẽ tiếp tục gặp nhiều tai ương.

Và lừa đảo tiếp tục tiếp diễn hàng năm trời, thậm chí ngay cả khi Uwanawich dọn sang Nam Florida, và chỉ chấm dứt vào năm 2014 khi cô ta thú nhận với nạn nhân là mình đã dựng chuyện bùa chú. 

Hơn một thập niên sau khi lừa đảo bắt đầu, Uwanawich vào tuần trước bị tuyên án tại Miami sau khi nhận tội gian lận tiền bạc. Ngoài ra cô ta phải trả tiền bồi thường. 

Theo ông Bob Nygaard – cựu cảnh sát và là nhà điều tra tư về gian lận ngoại cảm, tội phạm lợi dụng lòng tin, đánh vào nỗi sợ hãi của nạn nhân rất phổ biến trên cả nước. “Đừng coi thường nạn nhân,” Nygaard nói. “Mà do tội phạm quá tinh vi.” 

Hương Giang (Theo Fox News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments