Sunday, March 26, 2023
spot_img

Nhà máy rượu Trump đưa nhân công ngoại quốc vào Mỹ làm việc

Cali Today News – Một nhà máy sản xuất rượu của con trai Tổng thống đắc cử Donald Trump ở tiểu bang Virginia đang tìm thêm lao động ngoại quốc, theo một tường trình mới được BuzzFeed công bố vào hôm thứ tư.

Trump Vineyard Estates thuộc quyền sở hữu của Eric Trump được Bộ Lao Động cho phép đưa 6 nhân công ngoại quốc vào Mỹ làm việc theo diện thị thực làm việc tạm thời của chính phủ liên bang hay còn gọi H-2.

Cũng theo tường trình của BuzzFeed, những công ty của ông Trump hoặc có tên ông Trump đã xin phép Bộ Lao Động đưa ít nhất 263 nhân công ngoại quốc vào Mỹ. Người lao động theo diện thị thực tạm thời thường làm việc dưới điều kiện khắc nghiệt với mức lương tối thiểu.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump vẫn tuyên bố sẽ đưa công ăn việc làm về lại Mỹ. Một trong những lời hứa hẹn lớn nhất của Tổng thống đắc cử là đưa công việc sản xuất quay trở lại Mỹ.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT