Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Nhà máy đóng gói thịt bị phạt vì để hàng trăm công nhân nhiễm COVID

 
 

Một nhà máy đóng gói thịt ở California đã bị phạt vì cáo buộc không bảo vệ người lao động khỏi coronavirus, sau hơn 300 trường hợp mắc bệnh và một số trường hợp nhập viện được báo cáo.

Bộ phận An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của California đã tấn công nhà máy Farmer John với trích dẫn nhà máy đóng gói lớn nhất thuộc loại này trên toàn quốc, sau khi được báo cáo là không tuân thủ đầy đủ các quy định.

Smithfield Foods, chủ sở hữu của nhà máy đóng gói thịt Farmer John ở Vernon, California, và cơ quan nhân sự tạm thời CitiStaff Solutions đã bị phạt tổng cộng gần 105.000 USD sau cuộc điều tra về các biện pháp an toàn COVID-19 của họ.

Cơ quan quản lý chính phủ đã tìm hiểu về nhà máy này vào tháng 5 và tuyên bố họ không sử dụng khẩu trang hoặc giãn cách xã hội trên các dây chuyền sản xuất bận rộn, nơi hàng nghìn con lợn được giết mổ để làm các sản phẩm thịt lợn khác nhau.

Smithfield Foods của Virginia phản đối mạnh mẽ những phát hiện và khẳng định rằng họ đã bảo vệ công nhân của mình khỏi coronavirus. Công ty dự định sẽ kháng cáo khoản tiền phạt.

Nghiệp đoàn Thương mại và Thực phẩm Địa phương 770 (UFCW 770) đã cảnh báo chính quyền về những khiếu nại mà họ nhận được về nhà máy từ các thành viên.

UFCW 770 báo cáo rằng 17% công nhân của Farmer John đã nhiễm coronavirus kể từ tháng 3, với 315 trong số 1.800 công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính. Một tuyên bố từ nghiệp đoàn cho biết các cáo buộc chống lại nhà máy bao gồm việc công nhân không có “khoảng cách trên các dây chuyền chính trong nhà máy”.

José Guzman, một công nhân tại Farmer John, cho biết: “Trong trường hợp không có sự lãnh đạo của Smithfield, chúng tôi đã tự kêu gọi các điều kiện làm việc an toàn hơn và điều tra từ cơ quan quản lý. “Họ chưa bao giờ coi trọng sức khỏe của chúng tôi – chúng tôi có thể làm cho họ miễn là lợi nhuận của họ tiếp tục tăng và không có gì ngạc nhiên khi thấy nhiều trích dẫn này được đưa ra.”

Người ta cũng cáo buộc rằng Smithfield đã không điều tra hoặc thông báo cho nhân viên về khả năng bị phơi nhiễm COVID khi họ đến làm việc.

Một cơ sở của Smithfield Foods ở Sioux Falls, Nam Dakota, đã bị Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của Bộ Lao động Hoa Kỳ phạt 13.494 đô la vào tháng 9 vì không bảo vệ người lao động khỏi COVID. Khoảng 1.300 nhân viên đã nhiễm virus vào mùa xuân và 4 công nhân đã chết. Nhà máy đã đóng cửa trong 14 ngày vào tháng 4, nhưng sau đó đã mở cửa trở lại.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT