Sunday, December 3, 2023
spot_img

Nhà máy chế biến thịt cho Lee’s Sandwiches đạt được thỏa thuận nhận tội

Sáu năm sau khi Lee’s Sandwiches thu hồi gần 600.000 pound thịt gà, thịt bò và thịt lợn, công ty liên kết của nó đã đạt được thỏa thuận với các viên chức liên bang và nhận tội phân phối thịt không được kiểm tra.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của người Mỹ gốc Việt nổi tiếng với cà phê, bánh ngọt và bánh mì sandwich, đã bị quản chế 4 năm và bị phạt 250.000 USD trong bản án ngày 18 tháng 3 được đệ trình lên tòa án liên bang ở Santa Ana.

Trong một thỏa thuận nhận tội mới đây với các nhà chức trách liên bang, LQNN, Inc. có trụ sở tại San Jose, một chi nhánh của Lee’s Sandwiches, đã nhận tội với tám tội nhẹ về bán và vận chuyển hoặc chào bán hoặc vận chuyển, các sản phẩm thịt và gia cầm chưa được kiểm tra.

Các viên  chức liên bang cho biết, vụ việc không liên quan đến khiếu nại của khách hàng, mà là kết quả của một cuộc thanh tra không báo trước vào năm 2015 tại nhà bếp của công ty tại Lampson Avenue- Garden Grove, vào năm 2015.

Chen Le, một trong những chủ cơ sở, nói rằng vụ việc “không liên quan gì đến an toàn của người tiêu dùng” hay chất lượng thực phẩm.

Thay vào đó, công ty phải đối mặt với cáo buộc về cách đóng gói lại thực phẩm và mang dấu kiểm tra trái phép của USDA trên các gói thực phẩm chưa được kiểm tra.

Le cho biết việc đóng gói trước bao gồm việc chia nhỏ các gói thịt nặng 5 pound đã được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt thành các gói nhỏ hơn một pound để phân phối cho các nhà hàng của mình trên khắp California và các tiểu bang khác.

Họ nói,”chúng không thể đóng gói lại thịt, “Le nói hôm thứ Năm. “Chúng tôi đồng ý với điều đó. Và chúng tôi đã ngừng làm điều đó vào năm 2015 ”.

Joshua Robbins, luật sư của công ty, cho biết vụ việc không thi hành cho đến cuối năm 2019, khi thời hiệu sắp hết và các cuộc đàm phán giữa hai bên được nối lại.

“Đó là một vi phạm quy định kỹ thuật xảy ra hơn sáu năm trước và không liên quan đến bất kỳ vấn đề an toàn thực phẩm thực tế nào, nhưng đã vi phạm yêu cầu kiểm tra quy định và ngay sau khi họ được thông báo về điều đó, họ đã sửa chữa nó”, Robbins nói.

Khi vụ thu hồi được báo cáo lần đầu tiên vào năm 2015, nó liên quan đến 213.000 pound thịt , hoặc khoảng 100 tấn thực phẩm, con số này sau đó được cập nhật lên 598.374 pound.

Các viên chức USDA đã viết trong bản cập nhật ngày 5 tháng 6 năm 2015, bao gồm danh sách các mặt hàng bị thu hồi , bao gồm hơn 100.000 pound thịt lợn và pate gà được sử dụng trong bánh ngọt mặn.

Có khoảng 60 cửa hàng Lee’s Sandwiches ở California, Arizona, Nevada, Oklahoma, Oregon và Texas. Hầu hết đều thuộc sở hữu nhượng quyền thương mại, nhưng doanh nghiệp gia đình vẫn giữ quyền sở hữu 10 cửa hàng, Le nói.

“Tất cả điều này đã xảy ra vào năm 2015,” Le nói. “Kể từ đó, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Tôi rất tự hào, may mắn và cảm ơn vì khách hàng luôn ủng hộ cửa hàng của chúng tôi ”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img