Saturday, December 9, 2023
spot_img

Nhà lập pháp West Virginia từ chức sau khi bị bắt vì xông vào Điện Capitol

Nhà lập pháp West Virginia ghi lại cảnh mình xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ đã từ chức hôm thứ Bảy – một ngày sau khi bị bắt vì tham gia cuộc bao vây.

Derrick Evans, 35 tuổi, một Dân biểu tiểu bang West  Virginia đã bị bắt hôm thứ Sáu, các viên chức Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Bảy.

Evans phát trực tiếp cảnh mình bước vào tòa nhà với đám đông trên trang Facebook của anh ấy, hét lên khi vượt qua ngưỡng cửa: “Chúng ta vào rồi, em yêu!” Evans có thể được nghe nói. “Chúng tôi ở đây. Chúng tôi ở đây. Derrick Evans đang ở Capitol. ”

Evans đã xin lỗi về hành động của mình trong một lá đơn từ chức được gửi vào thứ Bảy.

“Những ngày vừa qua chắc chắn là khoảng thời gian khó khăn đối với gia đình, đồng nghiệp và bản thân tôi, vì vậy tôi cảm thấy tốt nhất vào thời điểm này là từ bỏ ghế của mình trong Hạ viện tiểu bang và tập trung vào tình hình cá nhân của tôi và những người tôi yêu thương,” Evans nói. 

“Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình và vô cùng hối hận về bất kỳ tổn thương, nỗi đau hoặc sự xấu hổ nào mà tôi có thể đã gây ra cho gia đình, bạn bè, người dân” bức thư tiếp tục. “Tôi hy vọng hành động mà tôi thực hiện hôm nay có thể loại bỏ mọi đám mây gây xao nhãng khỏi Cơ quan Lập pháp của bang, để các đồng nghiệp của tôi có thể nỗ lực xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho bang của chúng ta.”

Nhà lập pháp trước đó nói rằng anh ta sẽ không từ chức vì tham gia cuộc nổi dậy.

Văn phòng Biện lý Quận Columbia của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng Evans sẽ bị liên bang buộc tội 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img