Home Breaking News Nhà lập pháp bang Minnesota qua đời vì biến chứng COVID-19

Nhà lập pháp bang Minnesota qua đời vì biến chứng COVID-19

screenshot/ Jerry Relph
 

Nhà lập pháp bang Minnesota Jerry Relph (R) đã qua đời hôm thứ Sáu vì các biến chứng của virus coronavirus, theo gia đình và lãnh đạo đa số Thượng viện của bang.

Relph, người từng là thượng nghị sĩ bang nhiệm kỳ đầu tiên, được cho là nhà lập pháp đầu tiên của bang chết liên quan đến COVID-19, theo MPR News .

“Jerry đã cống hiến cả cuộc đời mình để phục vụ và đại diện cho Thượng viện Quận 14 là một trong những vinh dự cao nhất mà ông ấy có được”, vợ anh, Pegi Broker-Relph, cho biết trong một tuyên bố, theo MPR News. “Tôi không thể đếm được số lần ông ấy trở về nhà vào buổi tối và kể cho tôi nghe về việc giúp giải quyết vấn đề của một cử tri, hoặc một câu chuyện mà ông ấy nghe được từ ai đó trong một cuộc diễu hành hoặc tại một sự kiện công cộng.Ông ấy muốn phục vụ người dân và ông trân trọng từng giây phút đó “

Năm 2016, ông được bầu vào Thượng viện Minnesota, nơi ông thay thế người đương nhiệm không tìm cách tái tranh cử.  Relph đã 76 tuổi và là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam.

Nhà lập pháp đã đến phòng cấp cứu hai lần trong tháng 11 vì các triệu chứng liên quan đến coronavirus nhưng không bao giờ phải nhập viện, ngay cả sau khi được xét nghiệm dương tính. Sau đó, gia đình ông vẫn giữ kín về tình trạng của Relph, hãng tin đưa tin.

Các nhà lập pháp bang đã chia sẻ lời chia buồn và những kỷ niệm của họ về Relph trên mạng xã hội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus