Nhà lập pháp bang Minnesota Jerry Relph (R) đã qua đời hôm thứ Sáu vì các biến chứng của virus coronavirus, theo gia đình và lãnh đạo đa số Thượng viện của bang.

Relph, người từng là thượng nghị sĩ bang nhiệm kỳ đầu tiên, được cho là nhà lập pháp đầu tiên của bang chết liên quan đến COVID-19, theo MPR News .

“Jerry đã cống hiến cả cuộc đời mình để phục vụ và đại diện cho Thượng viện Quận 14 là một trong những vinh dự cao nhất mà ông ấy có được”, vợ anh, Pegi Broker-Relph, cho biết trong một tuyên bố, theo MPR News. “Tôi không thể đếm được số lần ông ấy trở về nhà vào buổi tối và kể cho tôi nghe về việc giúp giải quyết vấn đề của một cử tri, hoặc một câu chuyện mà ông ấy nghe được từ ai đó trong một cuộc diễu hành hoặc tại một sự kiện công cộng.Ông ấy muốn phục vụ người dân và ông trân trọng từng giây phút đó “

Năm 2016, ông được bầu vào Thượng viện Minnesota, nơi ông thay thế người đương nhiệm không tìm cách tái tranh cử.  Relph đã 76 tuổi và là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam.

Nhà lập pháp đã đến phòng cấp cứu hai lần trong tháng 11 vì các triệu chứng liên quan đến coronavirus nhưng không bao giờ phải nhập viện, ngay cả sau khi được xét nghiệm dương tính. Sau đó, gia đình ông vẫn giữ kín về tình trạng của Relph, hãng tin đưa tin.

Các nhà lập pháp bang đã chia sẻ lời chia buồn và những kỷ niệm của họ về Relph trên mạng xã hội.

TH