Friday, December 9, 2022
spot_img

Nhà lãnh đạo đảng GOP bảo vệ lời kêu gọi ngừng kiểm phiếu của Trump

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy hôm thứ Tư đã cố gắng giải thích những bình luận của tổng thống yêu cầu “tất cả các cuộc bỏ phiếu ngừng kiểm đếm” sau ngày thứ Ba – nhưng McCarthy nhấn mạnh rằng ông chỉ có ý rằng không nên bỏ phiếu sau Ngày bầu cử.

McCarthy nói với các phóng viên: “Mọi người bỏ phiếu cho đến Ngày Bầu cử, không phải những ngày sau đó. “Đó chính xác là những gì tổng thống đang bày tỏ.”

Trong bài phát biểu của mình từ Tòa Bạch Ốc vào sáng sớm Thứ Tư, Trump đã lập luận yêu cầu tất cả “bỏ phiếu dừng lại”, khẳng định đảng Dân chủ sẽ sử dụng các lá phiếu gửi qua thư để đánh cắp cuộc bầu cử .

“Chúng tôi muốn tất cả các cuộc bỏ phiếu dừng lại. Chúng tôi không muốn họ tìm thấy bất kỳ lá phiếu nào lúc bốn giờ sáng và thêm chúng vào danh sách, OK? “

McCarthy cho biết ông đã nói chuyện với Trump hôm thứ Tư và tổng thống “cảm thấy tốt.” Đảng Cộng hòa California gợi ý rằng Arizona nên trở lại trạng thái chưa quyết định, và nói rằng Trump “trông rất tốt” ở Pennsylvania và Michigan 

 

McCarthy dự đoán: “Tôi nghĩ rằng vào cuối ngày, tổng thống sẽ được bầu lại trong 4 năm nữa. Đây là ý nghĩa của một nền dân chủ công khai. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng nó hợp pháp, nó công bằng và mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp đều được tính”.

Bỏ qua thực tế rằng Joe Biden đã giành được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào khác trong lịch sử Hoa Kỳ, McCarthy thay vào đó ca ngợi về tổng số của Trump – quan sát một cách chính xác rằng tổng thống đương nhiệm đã vượt quá tổng số phiếu mà Barack Obama nhận được vào năm 2008.

Ông cũng ăn mừng thành tích của đảng, lưu ý rằng Hội nghị GOP Hạ viện sẽ mở rộng  để bao gồm số lượng kỷ lục phụ nữ và thiểu số.

McCarthy nói: “Có một lý do đơn giản cho điều này: Tổng thống Trump đã dẫn dắt đất nước chúng ta đến thành công lịch sử. Ngay cả khi đối mặt với những thách thức chưa từng có, chính quyền của ông ấy vẫn thắng thế và mang lại kết quả cho người dân Mỹ. Đó là lý do tại sao đất nước của chúng tôi cần Tổng thống Trump trong bốn năm nữa và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để ông ấy tái đắc cử, cho đến khi tất cả các phiếu bầu hợp pháp được kiểm tra.”

Sau khi giành được 5 ghế trong Hạ viện cho đến nay, McCarthy cho rằng thành công của đảng ông là sự từ chối chủ nghĩa xã hội và chương trình nghị sự của phe cánh tả của đảng Dân chủ.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng sự từ chối mà chúng ta đã thấy đêm qua từ Đảng Dân chủ là Mỹ không muốn trở thành một quốc gia xã hội chủ nghĩa. Tôi nghĩ rằng sự từ chối khác mà chúng tôi đã thấy”

Tuy nhiên, đảng Cộng hòa dự kiến ​​sẽ không giành được đa số ghế trong hạ viện và McCarthy dự kiến ​​sẽ giành được vị trí lãnh đạo cao nhất của hội nghị với tư cách là Lãnh đạo thiểu số tại Đại hội lần thứ 117.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments