Friday, December 1, 2023
spot_img

Nhà hàng Việt bị đe dọa sau khi chủ tham dự cuộc biểu tình ở DC

Tank Noodle, một nhà hàng Việt Nam ở Chicago, đang bị tấn công bởi những bức thư căm thù và những lời đe dọa sau khi chủ nhân của nó tham dự cuộc biểu tình “ Cứu nước Mỹ” ở Washington DC vào thứ Tư. Chủ là người Gốc Việt Thu Ly và Thục Ly, cùng con trai của họ và cũng là người quản lý nhà hàng, Thiên Lý, đều tham dự cuộc biểu tình. Thiên Lý nói với TODAY Food .

Hàng trăm người đã chia sẻ ảnh chụp màn hình trên tất cả các nền tảng mạng xã hội về bài đăng của Thu Ly từ cuộc biểu tình, được chia sẻ ban đầu trên Facebook  chị của Thiên, là Gwen Ly. Ảnh chụp màn hình cũng được Thiên Lý chia sẻ về bức ảnh selfie đăng lên Facebook của anh và bố Thục Ly trên máy bay đi Chicago.

“Ngày 6 tháng 1 Get Wild! #fightfortrump, ”chú thích của Thiên Lý.

Thiên Lý, 33 tuổi, đã xác minh các ảnh chụp màn hình cho TODAY, cho biết anh đã đến Washington, DC cùng với bố mẹ, mẹ vợ và một người bạn của gia đình để tham dự cuộc biểu tình. Ly cho biết cả nhóm không hề hay biết về bạo lực xảy ra tại Điện Capitol trong thời gian họ tham gia cuộc biểu tình. Anh nói rằng họ chưa đến Điện Capitol và chỉ tham dự cuộc biểu tình.

“Chúng tôi không phải những người bạo lực và thật kinh hoàng khi chứng kiến ​​những gì đã xảy ra tại Điện Capitol,” anh nói với TODAY. “Đó là một ngày đáng buồn cho đất nước. Chúng tôi không tin vào những gì đang xảy ra ngay bây giờ.”

Thiên Lý cho biết, hiện nay chủ nhà hàng và nhân viên của nhà hàng đang bị đe dọa qua điện thoại và trên mạng xã hội.

“Tôi bị gán cho là một kẻ khủng bố vì đã tham dự cuộc biểu tình,” anh nói. “Chúng tôi nhận được những lời đe dọa chết chóc được gọi đến nhà hàng, những người đe dọa nhân viên của tôi, những người nói rằng họ sẽ đốt cháy nhà hàng của chúng tôi.”

Chị gái của anh đến nhà hàng vào sáng thứ Sáu và tìm thấy một vỏ đạn súng ngắn nằm trước cửa hàng.

Thiên Lý đã ẩn trang Facebook cá nhân và trang Facebook của Tank Noodle vì nhận được quá nhiều lời đe dọa giết người, anh nói với NBC News.

“Chúng tôi là người nhập cư, bố mẹ tôi là người nhập cư. Họ chạy trốn khỏi cuộc đàn áp kiểu này đến từ Việt Nam. Chúng tôi yêu đất nước này, họ đến đây mà không có gì cả và họ có thể xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình và đưa tôi vào đại học “

Các nhân viên lo ngại về việc đưa nhà hàng vượt qua đại dịch, ông nói.

Thiên Lý cho biết: “Chúng tôi đã có một lượng khách hàng tuyệt vời. Chúng tôi đã làm được điều đó vừa đủ để giữ cho nhân viên có việc làm và thanh toán các hóa đơn của chúng tôi và tiếp tục tồn tại.”

Mọi người cũng đã tràn ngập trang Tank Noodle Yelp với các bài đánh giá 1 sao, khiến Yelp phải đưa ra cảnh báo trên trang của họ, cảnh báo mọi người đăng “quan điểm của họ trải nghiệm thực tế của người tiêu dùng với doanh nghiệp.”

Thiên Lý cho biết anh hy vọng những khách hàng thân thiết của mình sẽ tiếp tục đến và tin nhắn căm thù sẽ dừng lại.

“Tôi hiểu bầu không khí chính trị ở Chicago khác với chúng tôi, nhưng bạo lực ở mức độ này, kiểu đe dọa như thế này là không thể chấp nhận được,” Ly nói. “Chúng tôi không muốn có thêm bất kỳ bạo lực nào nữa.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img