Home Breaking News Nhà hàng ở NYC có thể thu thêm phí Covid-19 vào hóa...

Nhà hàng ở NYC có thể thu thêm phí Covid-19 vào hóa đơn của khách hàng

Thực khách của Thành phố New York có thể sớm thấy khoản phụ phí Covid-19 trên hóa đơn của họ khi ngành nhà hàng tiếp tục khó khăn do đại dịch coronavirus.
 

Hội đồng Thành phố New York đã thông qua một dự luật vào thứ Tư với số  46 thuận-2 chống cho phép các nhà hàng tính phí 10% đối với khách hàng ăn uống trong nhà hoặc ngoài trời để giúp trang trải chi phí của Covid-19.

Được gắn nhãn là “Phí thu hồi COVID-19”, khoản phụ phí này không cộng vào thuế tổng thể của hóa đơn, cũng như không áp dụng cho các đơn hàng giao hàng tận nơi. Một nhà hàng thực hiện thu phụ phí theo cách họ thích, mặc dù vậy họ cũng phải nói rõ rằng khoản phụ phí này không thay thế cho tiền boa hoặc tiền thưởng cho nhân viên phục vụ.

Nghị viên thành phố đảng Cộng hòa Joseph Borelli, nhà tài trợ chính của dự luật, nói với CNN rằng tùy chọn mới sẽ giúp những chủ sở hữu không muốn gặp rắc rối khi tăng giá thực đơn của họ.

Sau khi lệnh được ký, các nhà hàng sẽ có thể thanh toán khoản phụ phí lên đến 90 ngày sau khi phục vụ ăn uống đầy đủ trong nhà và không còn tình trạng khẩn cấp về thảm họa trên toàn tiểu bang được công bố vì vi rút.

Thị trưởng Bill de Blasio được cho là sẽ ủng hộ dự luật được thông qua hôm thứ Tư, mặc dù vẫn chưa có thông tin chi tiết về thời điểm ông sẽ ký.

Anthony Advincula, phát ngôn viên của Trung tâmNhà hàng United, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ mức lương cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn cho biết: “Chúng tôi sẽ ủng hộ dự luật miễn là có sự đảm bảo rằng nhân viên nhà hàng ít nhất sẽ kiếm được mức lương tương tự trước đại dịch.”

Vào tháng 4 năm 2018, hơn 200 nhà hàng đã ký một bức thư ngỏ gửi de Blasio đề nghị rằng thành phố cho phép họ thực hiện một khoản phụ phí tùy chọn, vốn đã được phép trên toàn bang New York.

Borelli cũng đã giới thiệu một dự luật tương tự vào năm 2018 sẽ cho phép phụ phí lên đến 5% và nói rằng ông hy vọng khoản phụ phí tùy chọn vẫn còn sau khi đại dịch cuối cùng lắng xuống.

Thống đốc Andrew Cuomo đầu tháng này đã thông báo rằng việc ăn uống trong nhà có thể tiếp tục vào ngày 30 tháng 9 với những hạn chế nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra nhiệt độ, bắt buộc thu thập thông tin liên hệ cho mục đích theo dõi liên lạc và giới hạn 25% sức chứa.

Bất chấp sự chấp nhận của thành phố về dịch vụ ăn uống ngoài trời, ngành công nghiệp này vẫn đang gặp khủng hoảng.

Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Nhà hàng Bang New York với 1.000 nhà hàng trên toàn bang, gần 64% chủ sở hữu cho biết họ có thể đóng cửa cửa hàng vào cuối năm mà không cần cứu trợ thêm về tài chính.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus