Thursday, December 1, 2022
spot_img

“Nhà độc tài vô giá trị” – Obama chỉ trích Trump

(Newsweek) – Cựu  Tổng thống Barack Obama tại buổi vận động tranh cử cho ứng cử viên Dân chủ Joe Biden ở Miami đã gọi người kế nhiệm là “nhà độc tài vô giá trị” trước bản tin đương kim Tổng thống Donald Trump sẽ sớm tuyên bố tái đắc cử ngay sau khi các phòng phiếu đóng cửa vào thứ Ba, trước khi hoàn tất kiểm tất cả phiếu bầu. 

Trong bài phát biểu tại buổi tập hợp vận động cho cựu Phó Tổng thống, ông Obama ca ngợi liên danh tranh cử Biden-Harris, và cảnh báo chống lại thêm 4 năm nhiệm kỳ của ông Trump. Sau khi nhắc đến những mối quan hệ thân thiện của Tổng thống Mỹ với các nhà lãnh đạo độc tài trên thế giới, cựu Tổng thống gọi ông Trump là “nhà độc tài vô giá trị,” đặc biệt khi nói về những bản tin được loan vào cuối tuần qua, trong đó cho rằng, Trump có thể tự mình tuyên bố chiến thắng trước khi hoàn tất kiểm phiếu. 

“Đó không phải là điều mà quý vị muốn nghe,” Obama nói. “Đó không phải là điều mà một lãnh đạo của một nền dân chủ làm. Đó là điều mà một nhà độc tài vô giá trị làm. Nếu tin vào dân chủ thì quý vị muốn tất cả mọi lá phiếu được kiểm.” 

Tổng thống phủ nhận bản tin của Axios vào hôm Chủ nhật. Tuy nhiên, ông Trump nhắc lại những quan điểm trước đây, nói rõ ý kiến về gia hạn hạn chót nhận phiếu bầu cử bằng thư và hạn chót kiểm phiếu. “Tôi nghĩ, sẽ là điều kinh khủng khi phiếu bầu có thể được nhận sau bầu cử. Tôi nghĩ điều kinh khủng khi các tiểu bang được phép kiểm phiếu trong một thời gian dài sau khi bầu cử kết thúc.” 

Tổng thống cũng cho biết, ông dự tính sẽ đưa đội ngũ luật sư tham gia vào thủ tục pháp lý sau này liên quan đến đến phiếu khiếm diện đang gia tăng khủng khiếp trong năm bầu cử này do những quan ngại về lây lan virus corona. 

Hương Giang (Theo Newsweek) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments