Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Nhà độc tài Kim Jong Un lại ra lệnh cấm dân chúng Bắc Hàn dè bỉu

Cali Today News – Khi là lãnh đạo độc tài, người ta sợ nhất là sự mỉa mai dè bỉo. Kim Jong Un bước thêm một bước dài trong “sự nghiệp trấn áp” dân chúng Bắc Hàn khi ra lệnh cho mọi công dân không được nói mỉa mai trong cuộc sống hàng ngày.

Rõ ràng Kim không chấp nhận bất cứ hình thức phê bình chống đối nào, giờ đây nói “bóng gió cũng thế”. Các viên chức chính phủ từ lâu trong các cuộc họp đã được cảnh báo là “chế độ sẽ không quên bất kỳ một câu nói mỉa mai nào”

Còn nhân viên nhà nước, bất luận ở đâu và khi nào, cũng được chỉ bảo là những kiểu “ăn nói xa xôi” nhắm vào thể chế, ngay cả phê bình gián tiếp cũng sẽ bị xem là “các hành vi thù địch”

Ngay cả câu nói mà Kim hay dùng là “tất cả đều là lỗi do Hoa Kỳ” cũng bị cấm nhạy lại trong dân chúng. Các quan sát viên cho là Kim hoang tưởng đến bệnh hoạn là mọi thất bại của Bắc Hàn đều có “bàn tay Chú Sam” góp vào.

Một viên chức ngành an ninh của tỉnh Jagang tiếp giáp với Trung Quốc đã tổ chức một “đợt học tập” báo động với cư dân của tỉnh này chớ có dại mồm dại miệng nói bóng gió gì cả, cứ “im như thóc” là tốt nhất.

Dân chúng Bắc Hàn có “thói quen” chọc quê các cấp lãnh đạo hay đổ thừa lỗi của đế quốc Mỹ cho bất cứ thất bại lớn nhỏ nào, giờ đây sẽ thấm thía với câu mà cổ nhân hay nói là “họa từ cửa miệng mà ra” trong một xã hội dưới sự lãnh đạo của Kim.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT