Saturday, December 9, 2023
spot_img

Nhà bình luận bảo thủ Dan Bongino bị YouTube cấm cửa vĩnh viễn, chuyển sang Rumble

(The Hill) – YouTube vào thứ  Tư cấm cửa vĩnh viễn đối với nhà bình luận bảo thủ Dan Bongino vì ông ta tìm cách trốn tránh đình chỉ trước đây. 

Xướng ngôn viên Fox News đăng một đoạn băng lên kênh chính của mình, trong khi kênh thứ hai chủ yếu đăng những đoạn băng ngắn từ các chương trình radio trực tuyến của ông ta bị đình chỉ do vi phạm chính sách thông tin sai trái về COVID 19 của YouTube. Cả hai kênh của Bongino đều bị đóng, và ông ta sẽ không thể tạo ra một kênh mới trên nền tảng trong tương lai. 

Phát ngôn YouTube xác nhận, những nỗ lực tạo kênh mới “dính líu đến tên ông ta” cũng bị bác bỏ. 

Trong một đoạn băng hồi đầu tuần, Bongino thông báo dự tính rời YouTube vĩnh viễn, cũng như gần 90.000 thuê bao trong kênh chính của ông ta. Bongino trước đây cam kết sẽ làm như vậy với Twitter về những tuyên bố vô căn cứ về thành kiến chống bảo thủ trên mạng xã hội này, nhưng cuối cùng cũng quay trở lại. 

Bongino sẽ tiếp tục đăng tải băng của mình trên Rumble – nhà cạnh tranh của YouTube được một số trong giới cực hữu ủng hộ. 

Kênh “The Dan Bongino Show” vốn đăng đầy đủ chương trình mỗi ngày của ông ta khoe khoan đã có hơn 2 triệu thuê bao Rumble. 

Thành lập vào năm 2013 với trụ sở chính tại Toronto, Rumble ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây, đạt được hơn 30 triệu người sử dụng mỗi tháng trong tam cá nguyệt  đầu tiên năm 2021 từ dưới 2 triệu lượt xem vào mùa Thu năm 2020. 

Rumble thu hút hậu thuẫn từ cựu Tổng thống Donald Trump. Liên doanh mạng xã hội mới TRUTH Social của ông Trump thông báo hợp tác với Rumble vào tháng trước, và một số chính trị gia, trong đó có Thượng nghị sĩ Rand Paul (Cộng hoà – Kentucky) – người thông báo sẽ chuyển sang dùng Rumble sau khi bị YouTube đình chỉ. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img