Nhà bình luận bảo thủ Dan Bongino bị YouTube cấm cửa vĩnh viễn, chuyển sang Rumble

FILE - Conservative commentator Dan Bongino speaks at the Conservative Political Action Committee annual conference in National Harbor, Md., on March 6, 2014. Bongino has been tapped to host a radio show in the same afternoon time slot as the late Rush Limbaugh’s radio show, Cumulus Media’s Westwood One announced on Wednesday. Limbaugh, the influential, controversial and immensely popular conservative pundit, died in February at the age of 70 after he lost his battle to stage 4 lung cancer. (AP Photo/Susan Walsh, File)

(The Hill) – YouTube vào thứ  Tư cấm cửa vĩnh viễn đối với nhà bình luận bảo thủ Dan Bongino vì ông ta tìm cách trốn tránh đình chỉ trước đây. 

Xướng ngôn viên Fox News đăng một đoạn băng lên kênh chính của mình, trong khi kênh thứ hai chủ yếu đăng những đoạn băng ngắn từ các chương trình radio trực tuyến của ông ta bị đình chỉ do vi phạm chính sách thông tin sai trái về COVID 19 của YouTube. Cả hai kênh của Bongino đều bị đóng, và ông ta sẽ không thể tạo ra một kênh mới trên nền tảng trong tương lai. 

Phát ngôn YouTube xác nhận, những nỗ lực tạo kênh mới “dính líu đến tên ông ta” cũng bị bác bỏ. 

Trong một đoạn băng hồi đầu tuần, Bongino thông báo dự tính rời YouTube vĩnh viễn, cũng như gần 90.000 thuê bao trong kênh chính của ông ta. Bongino trước đây cam kết sẽ làm như vậy với Twitter về những tuyên bố vô căn cứ về thành kiến chống bảo thủ trên mạng xã hội này, nhưng cuối cùng cũng quay trở lại. 

Bongino sẽ tiếp tục đăng tải băng của mình trên Rumble – nhà cạnh tranh của YouTube được một số trong giới cực hữu ủng hộ. 

Kênh “The Dan Bongino Show” vốn đăng đầy đủ chương trình mỗi ngày của ông ta khoe khoan đã có hơn 2 triệu thuê bao Rumble. 

Thành lập vào năm 2013 với trụ sở chính tại Toronto, Rumble ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây, đạt được hơn 30 triệu người sử dụng mỗi tháng trong tam cá nguyệt  đầu tiên năm 2021 từ dưới 2 triệu lượt xem vào mùa Thu năm 2020. 

Rumble thu hút hậu thuẫn từ cựu Tổng thống Donald Trump. Liên doanh mạng xã hội mới TRUTH Social của ông Trump thông báo hợp tác với Rumble vào tháng trước, và một số chính trị gia, trong đó có Thượng nghị sĩ Rand Paul (Cộng hoà – Kentucky) – người thông báo sẽ chuyển sang dùng Rumble sau khi bị YouTube đình chỉ. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus