Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Nhà bình luận Adichie giải thích lý do tại sao mọi người thích Hillary Clinton

Cali Today News – Cùng lúc với kết quả thăm dò cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 3 điểm trên toàn quốc, nhà bình luận Chimamanda Adichie viết trên báo The Atlantic, phân tích vì sao nhiều người vẫn không buông bỏ bà Clinton.

Theo bà Adichie thì bà Clinton đã bị búa rìu dư luận ngay khi bà xuất hiện với tư cách là phu nhân của Thống Đốc Arkansas Bill Clinton và bà không được cảm tình vì bà “dám” nhận xét mình cũng không thua kém chồng ngay từ lúc đó.

Vì là phụ nữ, bà Clinton bị dư luận săm soi mạnh vì bà “không giống ai”, dám nói ra những khát vọng và mơ ước của mình, khác hẳn với phu nhân các chính trị gia thông thường. Nhưng thiên hạ không cho phép bà có tham vọng vào lúc đó.

Bà Adichie lập luận: “Đi đâu cũng nghe nói thiên hạ ghét bà Clinton vào lúc này, vậy thì tại sao chúng ta không thử hỏi ý kiến những người thích bà xem sao?” Theo Adichie thì con số này hoàn toàn không nhỏ và họ có lý do riêng cần phải xem xét.

Những người ủng hộ bà Clinton cho là bà có nhiều kinh nghiệm trên chính trường và cách quản lý trong chính phủ, bà có đức tính khá tự tin, có khi gần như lạnh lùng. Họ cũng bực mình về chuyện mọi người cứ bắt bà phải hoàn hảo, không được có rắc rối.

Hoa Kỳ là quốc gia riêng lẽ vì hiện nay trên thế giới, tại nhiều quốc gia, kể cả Pháp, Ba lan, Tây Ban Nha, Mexico cánh cực hữu đang đẩy mạng sức ép phân biệt giới tính đối với phụ nữ trên chính trường, vì thế chuyện bà Clinton bị “ghét bỏ” không thể tách rời ra khuynh hướng này.

Trần Vũ (Quartz)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT