Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nguyễn Phương Hằng chỉ mặt nguyên CTN Nguyễn Thị Doan sử dụng tiền thiện nguyện sai mục đích

CEO Khu du lịch Đại Nam tỉnh Bình Dương bà Nguyễn Phương Hằng tạo “chấn động” bằng buổi livestream trên mạng xã hội cáo buộc nguyên Phó Chủ tịch nước (P CTN) CSVN bà Nguyễn Thị Doan và Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam sử dụng số tiền thiện nguyện cả chục tỷ đồng sai mục đích. Liệu bà Hằng có bị khởi tố với cáo buộc “Lơi dụng tự do dân chủ” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015 ?…

Trong buổi livestream vào chiều ngày 21/11/2021, CEO Khu du lịch Đại Nam tỉnh Bình Dương bà Nguyễn Phương Hằng, mạng xã hội tại Việt Nam cũng như cộng đồng mạng thường xuyên quan tâm theo dõi những buổi livestream của nữ CEO này không ít thì nhiều cũng bị một phen “chấn động” bởi thông tin tại buổi livestream được bà Phương Hằng tiết lộ.

Cụ thể buổi livestream bà Phương Hằng nói khá nhiều nội dung trong đó có nội dung quá trình bà cùng người chồng Huỳnh Uy Dũng thành lập quỹ Hằng Hữu với rất nhiều gian nan và thử thách. Một trong số đó là vào năm 2013, bà Hằng cùng ông Dũng ra Hà Nội ký đóng góp vào Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam lúc bấy giờ do P.CTN CSVN bà Nguyễn Thị Doan nắm quyền Chủ tịch với số tiền 100 tỷ đồng. Sau đó về lại Bình Dương, vợ chồng Hằng-Dũng có chuyển trước cho quỹ 10 tỷ đồng nhưng sau đó phát hiện số tiền này đã bị sử dụng sai mục đích bằng việc mua xe Landcruiser, tập vở và xe đạp chứ không có một trái tim nào được mổ. Bà Hằng cho rằng  mình đã mất niềm tin ban đầu về vụ việc này nên đã cùng chồng lập quỹ Hằng Hữu để chính mình giám sát.

Trích đoạn nội dung liên quan vụ việc tại buổi livestream vào chiều ngày 21/11 của bà Nguyễn Phương Hằng:

“…Tôi kể lại cho quý vị thì quý vị sẽ hiểu rằng là, để có một cái quỹ thiện nguyện như chúng tôi, mặc dù là thiện nguyện nhưng rất là gian khổ, rất là thử thách nhưng đến ngày hôm nay thì buộc chúng tôi phải buông tay. Đó là những cái gọi là giọt nước tràn ly, phải nói là bể luôn cái ly rồi. Tôi sẽ xin kể lại như thế này; Khi tôi sinh ra cháu Hằng Hữu năm 2012, thì bắt đầu năm 2013 chúng tôi đã có một đại nguyện là sẽ mổ tim cho các cháu vì lúc đó tôi chưa có cái quỹ mỗ tim. Tôi đã lặn lội ra tới Hà Nội và tình nguyện đóng góp 100 tỷ đồng vào cái quỹ của cô Nguyễn Thị Doan, lúc đó là coi như quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Thì đầu tiên, đã nói thì nói cho nó hết và tôi sẽ phát đi phát lại nhiều lần trên livestream để cho quý vị hiểu được là cái hành trình chúng tôi làm người tử tế rất là khổ đau, rất là gian nan.

 Khi tôi ra tận Hà Nội, tôi đồng ý đóng 100 tỷ đồng năm 2013 vào cái quỹ đó thì sau đó tôi về thì tôi chuyển liền 10 tỷ đồng vào cái quỹ đó. Và kính thưa quý vị ! Là cuối cùng thì không có một trái tim nào được mổ hết. Đây là những gì rất thật, mà cái tiền đó để dùng mua xe Landcruiser, mua tập vở, mua xe đạp và họ làm những cái gì tôi cũng không biết nữa. Cuối cùng tôi đề nghị họ là, tôi đề nghị bằng một cái công văn là bởi 10 tỷ đồng đó hoặc là 100 tỷ đồng đó tôi đóng vào quỹ để mổ tim cho các cháu. Nhưng cuối cùng tôi nhận được cái công văn xin lỗi chúng tôi, là tiền đó đã sử dụng hết rồi mà không có một trái tim nào được mổ hết. Đó là một cái đau lòng đầu tiên mà buộc tôi phải mở ra cái quỹ mổ tim Hằng Hữu mà chính chúng tôi là những người phải giám sát. Bởi vì 10 tỷ đồng đó không có được một trái tim nào ngoài chiếc xe Landcruiser mà dùng tiền của chúng tôi để làm điều gì thì tôi không biết ngoài cái công văn xin lỗi chúng tôi. Đó là điều đi làm người tử tế đầu tiên, cho nên chúng tôi phải lập ra cái quỹ mỗ tim để chính chúng tôi bởi vì tôi đã mất cái niềm tin ban đầu…”

Được biết quỹ Hằng Hữu được vợ chồng Hằng-Dũng thành lập vào năm 2014. Tuy nhiên, hiện quỹ này đã ngưng hoạt động.

Còn Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam do Nhà nước CSVN thành lập năm 1992, thường do các đời P. CTN nắm quyền Chủ tịch. Một trong các Hoạt động của Qũy Bảo trợ này là có hoạt động tài trợ mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Việc CEO Khu du lịch Đại Nam bà Nguyễn Phương Hằng dùng không gian mạng để phát ngôn cáo buộc nguyên Phó Chủ tịch nước (P CTN) CSVN bà Nguyễn Thị Doan và Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam sử dụng số tiền thiện nguyện cả chục tỷ đồng sai mục đích được không ít cư dân mạng cho đây là hành động “dũng cảm” và đặt câu hỏi liệu Cơ quan chức năng có vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc ?.

Đồng thời, hiện cư dân mạng cũng đã xuất hiện những lời đồn đoán rằng, sau những phát ngôn nêu trên bà Phương Hằng sẽ bị khởi tố với cáo buộc “Lợi dụng tự do dân chủ” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015./.

 

THIÊN HÀ

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments