Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Nguyễn Phú Trọng muốn ngành Tuyên giáo đặc biệt quan tâm đến mạng xã hội

Vietnam – Cali Today news – Trong ngày 1/8, trong lần làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng-Tổng bí thư đảng này đã yêu cầu ngành Tuyên giáo phải đặc biệt quan tâm đến những tác động của mạng xã hội, của Internet đối với chính trị, xã hội ở trong nước.

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Phú Trọng còn chỉ ra cho ngành Tuyên giáo thấy được rằng, với việc phát triển của mạng xã hội thì ngành này đã để lộ ra những thiếu sót, không kịp thời tuyên truyền, lúng túng trước việc phản bác những quan điểm đối nghịch với đường hướng cai trị độc tài của chính quyền CSN.

Trước những điều đó, ông Trọng yêu cầu ngành Tuyên giáo, mà người đứng đầu là Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phải kịp thời “phê phán bác bỏ các quan điểm sai trái, phản động của thế lực thù địch”. Ông Trọng cũng nhận thấy rằng, việc mạng xã hội phát triển quá nhanh, quá mạnh khiến cho công tác tuyên truyền trở nên lạc hậu, không theo kịp thời đại, không kịp thời chống đỡ trước những sự thật bất lợi cho chính quyền đã bị phơi bày trên Internet. Chính những sự thật đó đã tác động rất lớn đến nhận thức của người dân, tạo ra rất nhiều hệ lụy khó lường, làm ảnh hưởng đến việc cai trị của chế độ CSVN.

Trước tình hình đó, ông Trọng yêu cầu ngành Tuyên giáo phải thực thi 4 yêu cầu:

Thứ nhất: Phải kiên định chủ nghĩa Mác- Lênin. Tăng cường tuyên truyền, không để cho cán bộ, đảng viên dao động, để rồi cuối cùng đi chệch hướng.

Thứ hai: Việc tuyên truyền phải xây dựng được tính đoàn kết trong nội bộ đảng CSVN.

Thứ Ba: Đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm lấn át, phản bác các luận điểm đối nghịch với nhà cầm quyền CSVN đang lan truyền trên Internet

Thứ Tư: Phải làm sao đào tạo ra được những tuyên truyền viên hay dư luận viên có trình độ khoa học.

Với cương vị Tổng bí thư của một đảng độc tài, ông Nguyễn Phú Trọng đã thấy được những tác động rất lớn từ các trang mạng xã hội, nhất là từ Facebook ảnh hưởng đến sự cai trị của đảng mình như thế nào. Rất nhiều các chế độ độc tài trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn đã phải sụp đổ vì các mạng xã hội. Các trang mạng xã hội chẳng những đánh bạt được báo chí tuyên truyền, trở thành công truyền thông đáng tin cậy, mà nó còn chiếm lĩnh trong việc cung cấp cho độc giả những tin tức, thông tin về chế độ hiện hành. Bộ mặt của đảng CSVN ngày càng bị phơi bày trên các trang mạng xã hội.

Cộng sản còn tồn tại được là dựa vào sự tuyên truyền dối trá. Một khi sự thật bị phơi bày, sự chính danh của chế độ sẽ không còn nữa.

Việc Nguyễn Phú Trọng đến làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương trong thời điểm này cũng khiến cho giới quan sát chính trị chú ý, nhất là khi nội bộ đảng CSVN đang bị phân hóa, chia rẻ rất lớn. Công cuộc chống tham nhũng, mà sự thật đằng sau đó là màn thanh trừng do chính Nguyễn Phú Trọng khơi mào đã làm cho tính đoàn kết trong nội bộ bị sứt mẻ nghiêm trọng. Cho đến nay, có đến hàng chục lãnh đạo cao cấp, thuộc quyền quản lý của Bộ Chính trị, Ban bí thư đảng CSVN bị kỷ luật. Trong đó có những người từng là Ủy viên Bộ chính trị như ông Đinh La Thăng đang phải ngồi tù. Rất nhiều lãnh đạo không thuộc phe cánh của Nguyễn Phú Trọng đang phải lo lắng vì không biết khi nào sẽ trở thành thanh củi trong cái lò của ông Trọng.

Ông Võ Văn Thưởng-Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Ảnh: NLD

Đến làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương trong lần này cũng là để yêu cầu cơ quan này phải cùng sát cánh với Nguyễn Phú Trọng trong việc “chống tham nhũng”, nhất là khi ông đang có mưu đồ bắt cho được con hổ lớn. Con hổ mà Nguyễn Phú Trọng đang muốn bắt không ai khác chính là đương kim Chủ tịch nước Trần Đại Quang, người dính líu rất sâu đến những sai phạm của một loạt tướng lĩnh công an trong thời gian vừa qua. Để bắt được con hổ này, ông Trọng đòi hỏi phải có sự trợ giúp, chung vai của ngành Tuyên giáo.

Không rõ trong lần làm việc với Ban Tuyên giáo lần này, ông Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng Thông tin-Truyền thông có mặt hay không. Vì cho đến thời điểm này, Trương Minh Tuấn dù đã bị tước quyền Bộ trưởng nhưng vẫn là Ủy viên Trung ương đảng, phó Ban tuyên giáo Trung ương. Ông Tuấn dù còn giữ được chức vụ nói trên, nhưng cũng là “thanh củi” bị đưa vào trong cái lò của Nguyễn Phú Trọng.

Nguoi Quan Sat

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments