Monday, November 28, 2022
spot_img

Nguyễn Phú Trọng không xuất hiện trong lễ tang Lê Đức Anh

Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Phú Trọng dù là trưởng ban lễ tang đại tướng Lê Đức Anh sáng nay ngày 3 tháng 5, đã không xuất hiện. Theo đó, Trưởng đoàn Văn phòng chủ tịch vào viếng là bà Đặng Ngọc Thịnh.

Ban lễ tang bao gồm 39 người là các lãnh đạo của đảng và chính phủ, bao gồm trưởng ban là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đang có vấn đề về sức khoẻ theo thông báo của Bộ Ngoại giao hôm 25/4 vừa qua.

Trước đó, vào ngày 14/4, các thông tin trên các trang mạng không thuộc chính phủ cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bị chảy máu não và phải nhập viện khẩn cấp. Ông đã không xuất hiện trước công chúng từ đó cho đến nay.

Hôm 25/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ông Nguyễn Phú Trọng bị ốm vì thay đổi thời tiết và cường độ làm việc cao

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hôm 26/4 nói với cử tri rằng ông Nguyễn Phú Trọng đang được các bác sĩ chăm sóc và đang hồi phục tốt, hy vọng ông sẽ quay trở lại làm việc sớm.

Bản tin trên của Hãng Thông tấn Anh Reuters nhấn mạnh rằng “Chúng tôi không biết, tình trạng sức khỏe của ông Trọng hiện như thế nào và ông ta có đủ sức để thực hiện các nhiệm vụ chính thức nào hay không?“, một trong những nguồn tin ngoại giao nói với Reuters.

Hãng Thông tấn Pháp AFP cũng nhận được những nguồn tin xác nhận Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị bệnh nặng ở tỉnh Kiên Giang, sau đó được các bác sĩ cấp cứu. Tuy nhiên, các nguồn tin này không tiết lộ thêm chi tiết do sự nhạy cảm của vấn đề. Tình trạng sức khỏe hiện tại của ông Trọng cũng không được rõ ràng.

Hôm nay một cán bộ cơ quan cấp cao của Đảng cho biết: „Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang phải ngồi xe lăn và tập tự vận động để di chuyển trong khoảng cách ngắn, còn di chuyển xa phải cần có người đẩy. “.

Nguyệt Yên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments