Friday, September 22, 2023
spot_img

Nguyên nhân cháy rừng miền Bắc California có thể do điện?

Los Angeles (AP) — Cổ phiếu công ty PG&E bị rớt 10,5% vào hôm thứ sáu, sau khi nhà chức trách California yêu cầu công ty lưu giữ tất cả các chứng cớ về cột điện, đường dây điện hoặc những thiết bị điện hư hại khác có thể liên can đến cháy rừng khiến 32 người bị thiệt mạng tại miền Bắc tiểu bang.

Nhà chức trách đang điều tra liệu có phải đường dây điện bị đứt và những thiết bị điện khác là nguyên nhân gây ra những trận cháy rừng tàn phá 8 quận hạt, thiêu huỷ ít nhất 5.700 ngôi nhà và các toà nhà.

Uỷ ban Tiện ích Công công California (CPUC) cũng yêu cầu công ty báo cho tất cả nhân viên và nhà thầu lưu giữ thư tín điện tử và những tài liệu khác liên quan đến bảo dưỡng, phát quang và cắt tỉa cây.

Nhà chức trách tiểu bang cho hay, sẽ phải mất vài tuần họ mới có thể xác định được nguyên nhân gây cháy rừng.

Photo Credit: AP

Hồi đầu năm nay, PG&E bị phạt $8,3 triệu Mỹ kim vì đã không bảo dưỡng đường dây điện hợp lý, gây nên vụ hoả hoạn lớn tại miền Bắc California khiến 549 ngôi nhà bị cháy, và 2 người bị thiệt mạng. Các nhà điều tra phát giác ra công ty và các nhà thầu đã không phát quang, cắt tỉa một cây thông để cây rơi vào đường dây điện ở quận Amador vào tháng 9 năm 2015. Ngọn lửa kéo dài 3 tuần, thiêu trụi 900 cơ sở thương mại và nhà dân.

Photo Credit: AP

Hương Giang (Theo AP)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img