Saturday, May 27, 2023
spot_img

Nguyễn Mạnh phải trả hơn $27K cho quận Santa Clara và Diệp Thế Lân

San Jose (Merycury News)  — Cựu Nghị viên thành phố San Jose Nguyễn Mạnh phải trả cho quận Santa Clara và đương kim Nghị viên Diệp Thế Lân số tiền $27.971,04, theo phán quyết của toà mới đưa ra trong tuần này.

Sau khi bị ông Lân đánh bại bằng 12 phiếu trong kỳ bầu cử vào ghế nghị viên thành phố San Jose vào năm 2016 tại khu vực 4, ông Mạnh đã đệ đơn khiếu nại, cáo buộc văn phòng bầu cử quận đã có sai sót trong việc kiểm phiếu mặc dù hai lần tái kiểm phiếu đều cho kết quả không như trong khiếu nại.

Photo Credit: Bay Area News Group

Năm ngoái, một vị thẩm phán cho rằng, ông Mạnh đã thất bại trong việc trình chứng cớ văn phòng bầu cử quận sai sót trong việc kiểm phiếu dẫn đến thất bại sít sao của ông trong cuộc bầu cử trên. Phán quyết mới nhất của toà yêu cầu ông Nguyễn Mạnh phải gánh những chi phí phát sinh từ vụ kiện cho quận và ông Lân. Ông Mạnh kháng án quyết định của toà về việc thất cử, và vụ kháng án phải được giải quyết trước khi ông ta bị buộc phải trả chi phí.

Trong tổng số tiền toà phán quyết, quận hạt Santa Clara sẽ nhận được $26.572,40 Mỹ kim, còn số tiền sẽ được trả cho ông Lân là $1.398,64 Mỹ kim.

Hương Giang (Theo Mercury News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT