Saturday, December 3, 2022
spot_img

Người yêu cũ của chồng bị vợ mới cưới đưa vào đường lao lý

Cali Today News – Một người phụ nữ ở Ontario, miền Nam California, ngồi tù oan mấy tháng trời vì bị cáo buộc quấy nhiễu, rình rập, giả dạng vợ người yêu cũ, đăng quảng cáo “chào hàng” trên mạng trực tuyến thực ra lại là nạn nhân của chính người phụ nữ tố cáo cô.

Michelle Hadley – 30 tuổi – bị bắt giữ từ tháng 7, đối diện với cáo buộc trọng tội rình rập, cưỡng dâm, vi phạm lệnh bảo vệ và hành hung. Nếu bị truy tố, cô Hadley có thể bị tuyên án chung thân. Vào hôm thứ hai, biện lý Tony Rackauckas tuyên bố Hadley đã được minh oan. Thay vào đó là người phụ nữ khác, Angela Maria Diaz – 31 tuổi – cư dân thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona, phải đối mặt với một loạt cáo buộc sau khi đã dựng chuyện, đẩy nạn nhân vào con đường lao lý. Ngoài ra, Diaz còn giả bị ung thư tử cung, giả mang thai, giả dạng luật sư và giả mạo giấy bác sĩ, theo thông báo từ văn phòng biện lý.

Bước khỏi toà tại thành phố Fullerton vào hôm thứ hai sau khi vụ án được bãi bỏ, cô Hadley dàn dụa nước mắt. “Quả thực, đây là cơn ác mộng kinh hoàng đối với tôi,” cô bày tỏ, “Có thể nói đây là kinh nghiệm đau thương lớn nhất trong cuộc đời, và thật nhẹ nhõm cuối cùng cũng kết thúc.”

Nghi can thật kết hôn với một người có tên “John Doe” từ tháng 2 năm 2016 sau khi quen biết trên mạng trực tuyến. Trước đó, cô Hadley có quan hệ tình ái với người đàn ông này từ tháng 8 năm 2013 đến tháng 8 năm 2015.

Đến tháng 5, Diaz báo chồng biết mình đang mang thai song sanh. Khoảng hai tuần sau, cô ta đến ty Cảnh sát Anaheim tường trình nhận được những thông tin sách nhiễu từ Hadley. Thực ra những bức thư điện tử này là do cô ta tự gởi cho chính mình nhưng nguỵ tạo của Hadley. Cô ta dùng đó để xin lệnh cấm Hadley đến gần.

Trong thời gian từ ngày 1 tháng 6 năm 2016 đến ngày 13 tháng 7 năm 2016, Diaz đã nhiều lần tường trình sai trái lên cảnh sát Anaheim, gọi cảnh sát đến nhà, thậm chí tuyên bố Hadley đe doạ đến mạng sống của mình và cả thai nhi trong bụng.

Vào tháng 6, Diaza giả dạng Hadley, trả lời những mẩu quảng cáo trên mạng trực tuyến, cho biết muốn tham gia vào các cuộc “mây mưa bạo lực” như bị cưỡng dâm. Cô ta gởi hình mình cho những người này, kèm thêm thông tin chi tiết về những thói quen thường ngày, cho họ biết cứ cưỡng dâm ngay cả khi cô ta la hét hay chống cự. Ít nhất có hai người đàn ông dự tính sẽ đến nhà riêng của cô ta để tham gia vào cuộc phiêu lưu.

Cô ta báo cảnh sát mình bị Hadley rình rập. Sau đó cô ta gọi 911 báo bị một gã đàn ông vào garage tìm cách hiếp dâm. Chẳng những vậy, cô ta còn cho cảnh sát thấy những vết bầm đỏ quanh cổ, trên ngực và cả chiếc áo bị xé.

Ngày 24 tháng 6, Hadley bị bắt và được thả ra vào ngày hôm sau sau khi đóng $100.000 Mỹ kim bảo lãnh tại ngoại hầu tra. Sau khi nạn nhân bị bắt, Diaz tuyên bố không còn nhận những email đe doạ nữa. Tuy nhiên, sau khi nạn nhân được thả, cô ta lại bắt đầu những chiêu cũ, nguỵ tạo email của Hadley, giả dạng Hadley trả lời những quảng cáo phiêu lưu cưỡng dâm. Ngôn từ trong những bức thư điện tử ngày càng bạo lực, có vẻ như mạng sống của cô ta thực sự bị nạn nhân đe doạ.

Ngày 14 tháng 7, cô Hadley bị bắt giữ lại, lần này số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra lên đến $1 triệu Mỹ kim. Nạn nhân ở trong tù cho đến tận ngày 7 tháng 10. Sau nỗ lực điều tra gắt gao với chứng cớ xác thực cùng với sự hợp tác từ luật sư đại diện nạn nhân, văn phòng Biện lý quận Cam và Cảnh sát Anaheim đồng ý thả cô Hadley trong khi vẫn tiếp tục điều tra Diaz.

Trong khi đó thì nghi can thực cũng bị tình nghi giả mạo chi phiếu tiền lương vào ngày 6 tháng 9, và sửa chi phiếu lương khác, tìm cách thêm $2000 Mỹ kim vào chi phiếu này vào ngày 22 tháng 4.

Diaz bị bắt giữ vào ngày 6 tháng giêng tại Phoenix. Tuần trước, cô ta bị cáo buộc hai tội danh trọng tội bắt cóc, hai tội danh trọng tội hăm doạ, cầm tù sai trái, gian lận, một tội danh trọng tội khai man, một tội danh trọng tội ăn trộm, hai tội danh trọng tội giả mạo, hai tội danh trọng tội tàng trữ chi phiếu giả hơn $950 Mỹ kim, một tội danh tiểu hình tường trình sai trái với cơ quan cảnh sát, 21 tội danh tiểu hình tường trình sai trái với nhân viên cảnh sát.

Nếu bị truy tố tất cả các tội danh, Diaz có thể đối mặt với mức án lên đến 12 năm 8 tháng tù tiểu bang cộng thêm 11 năm tù quận hạt.

Hiện người phụ nữ này đang chờ dẫn độ từ tiểu bang Arizona.

Hương Giang (Theo KTLA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments