Cali Today News – Cư dân của một chung cư lớn của thành phố Long Beach, nam California, đã ta thán là “chính quyền địa phương làm ngơ” để những kẻ homeless lộng hành quá đáng.
Chẳng những tình trạng lều trại của họ bùng phát mạnh về số lượng dọc theo đường 6th Street và đường Elm Avenue với quần áo treo tứ tung, mà tình trạng hút sách ma tuý công khai diễn ra tại đây.
Cư dân khu vực này cho hay họ từng chứng kiến cảnh người vô gia cư từng móc súng bắn khơi khơi hay hút ma túy loại mạnh, dù có một trường học cách nơi đó chưa đến 200 mét.
Bà Teresa Chandler thuộc cơ quan Dịch Vụ cho Người Homeless ở Long Beach thừa nhận quả là có những vấn đề xã hội phức tạp tại khu này, vì người không có nhà cửa vẫn có thể được giúp đỡ.
Bà thừa nhận như sau: “Thật tình có những chuyện cần phải giải quyết riêng lẽ, chứ chẳng phải việc gì cũng cột vào người vô gia cư và cư dân tại đây ta thán là đúng”
Bà cho hay nhiều toán nhân viên xã hội vẫn đi kiểm tra, cùng với sự bảo vệ của cảnh sát địa phương để nhằm giúp đỡ người vô gia cư nếu họ muốn được giúp đỡ và cung cấp “đường dây nóng” để cư dân gọi báo cáo khi họ thấy có gì bất thường xảy ra.
Đào Nguyên (ABC News)