Sunday, March 26, 2023
spot_img

Người Việt tỵ nạn vùng Nuernberg / Nam Đức tổ chức Tết Đinh Dậu 2017 gây quỹ ủng hộ vụ kiện Formosa ở Việt Nam

Hôm Mồng Một Tết Đinh Dậu, Thứ bảy 28.01.2017, Hội người Việt tị nạn CS tại Nuernberg & VPC đã phối hợp với ban nhạc “NTVN” tổ chức Tết gây quỹ hỗ trợ miền Trung Việt Nam trong thảm họa Formosa.

Mặc dù khí hậu hôm nay ở Nuernberg/ Nam Đức nói riêng rất lạnh, đường sá đầy tuyết và trơn nhưng các anh chị em , có người đến từ xa cả gần hai trăm cây số, cũng tham dự vào việc làm có tính cách từ thiện trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này. Tuy cùng ngày đồng hương bận đi Chùa Lễ Phật và cũng có tổ chức Tết ở các vùng lân cận nhưng sự thành công với khoảng 300 người tham dự đã vượt qua dự tính là niềm khích lệ lớn lao đối với BTC và anh chị em nghệ sĩ trình diễn, nói riêng.

Các nhạc công – ban nhạc NTVN và ca sĩ chẳng ngại đường xa và tiết lạnh mùa đông đến từ nhiều vùng trên nước Đức, với tấm lòng hướng về miền trung VN ruột thịt đang oằn oại sống trong thảm họa môi trường do Formosa và lũ lụt gây ra đã phối hợp với Hội NVTN tại Nuernberg & VPC – không những tổ chức Tết để đồng hương có dịp gặp gỡ, hàn huyên với nhau – mà còn mục đích là gây quỹ hỗ trợ tinh thần để Giáo Xứ Phú Yên tỉnh Nghệ An dưới sự hướng dẫn của linh mục Đặng Hữu Nam kiện tập đoàn Formosa từ toà án Việt nam và đến toà án quốc tế về môi trường, chúng tôi sẽ còn tiếp tục kêu gọi đồng hương hải ngoại góp sức với Linh mục Đặng Hữu Nam đòi công lý cho dân tộc Việt Nam.

Đồng bào trong khu vực Franken đã đến hỗ trợ chúng tôi và ủng hộ tài chính cho Giáo xứ Phú Yên trong dịp tổ chức Tết 2017. Sau khi trừ đi những chi phí , BTC sẽ chuyển phần còn lại (hơn 2.000 €) đến linh mục Đặng Hữu Nam (giấy chuyển / nhận tiền sẽ được loan báo sau !).

Cho phép chúng tôi được mở ngoặc ở đây và thông báo là để yểm trợ tinh thần như đã đề cập ở trên một Đêm Nhạc từ thiện hỗ trợ Miền Trung Khởi kiện Formosa, chủ đề :

” NỖI ĐAU MIỀN TRUNG “

với sự đóng góp của Ban nhạc NTVN do Sỹ Sáng đạo diễn sẽ được tổ chức vào ngày

Thứ Bảy 25.02.2017 lúc 17h00
tại Hội trường Salesianum
Sieboldstrasse 11 / St. Wolfgang-Platz 11 / 81669 Muenchen
Vào cửa tự do

Thay mặt Hội người Việt tị nạn CS tại Nuernberg & VPC chúng tôi hoan nghênh tinh thần hăng say cống hiến cho Cộng Đồng NVTN của quý đồng hương, sự hỗ trợ bất vụ lợi của ban nhạc và anh chị em ca sĩ. Ngoài ra chúng tôi cũng xin trân trọng cám ơn quý vị mạnh thường quân đến từ Munich, Schwabach, Erlangen… đã hỗ trợ lương thực để phục vụ tham dự viên trong ngày Tết nói trên với những món ăn đượm tình quê hương.

Đại diện Hội, ban nhạc và ca sĩ chúng tôi tỏ lòng biết ơn đến tất cả các quý ông, bà, cô chú, thân hữu, anh chị em cùng các cháu đã có mặt trong đêm Tết 2017 hướng về miền Trung VN và kính chúc Quý đồng hương Năm Mới Đinh Dậu 2017 “AN KHANG THỊNH VƯỢNG !”.

Kính chào,
Ban Tổ Chức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT