Sunday, December 3, 2023
spot_img

Người ủng hộ Trump kêu gọi ‘hủy bỏ chứng nhận bầu cử’ tại Cuộc tập hợp Arizona

Những người ủng hộ Donald Trump ở Arizona kêu gọi “hủy bỏ chứng nhận” kết quả cuộc bầu cử năm 2020 sau hơn 14 tháng chứng nhận kết quả bầu cử

Đám đông tại cuộc tập hợp  của Trump ở Florence vào thứ Bảy có thể được nghe thấy hô vang “hủy bỏ chứng nhận” vì họ dường như tiếp tục tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã được gian lận chống lại Trump để ủng hộ Joe Biden vì gian lận cử tri phổ biến.

Thượng nghị sĩ bang Wendy Rogers, người đã ủng hộ những người cực đoan và ủng hộ thuyết âm mưu QAnon cấp tiến , đã dẫn đầu đám đông bằng một lời kêu gọi “hủy bỏ chứng nhận” trong bài phát biểu của cô tại cuộc tập hợp của Trump.

“Arizona là một bang đỏ,” Rogers nói. “Chúng tôi không chuyển bang màu tím.”

Rogers trước đó đã đưa ra một bản kiến ​​nghị yêu cầu kết quả bầu cử cuối cùng của Quốc hội sẽ bị hủy bỏ, cô cho biết đã thu hút được hơn một triệu chữ ký.

Những lời kêu gọi hủy kết quả bầu cử để  không còn tuyên bố Biden là người chiến thắng – một sự kiện không có cơ sở hợp pháp  – đã được chia sẻ ở Arizona sau khi một lần nữa bị thúc đẩy bởi một số đồng minh trung thành nhất của Trump.

Steve Bannon, cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc dưới thời Trump, cho biết trong podcast War Room của mình rằng cuộc tập hợp là một phần trong kế hoạch của Trump để “khởi động” quá trình chứng nhận ở Arizona, một bang mà trong vài tháng là trọng tâm của các cuộc kiểm toán đã không chứng minh được bất kỳ bằng chứng nào về các tuyên bố gian lận cử tri phổ biến.

Dân biểu Eric Swalwell (D-CA) đã tweet bình luận của Bannon vào ngày 15 tháng 1, nói rằng đây là một “lời tuyên chiến với nền dân chủ.”

Swalwell nói thêm: “Chúng ta đang ở trong giai đoạn cuối. Chúng ta có thể phục hồi nền dân chủ hoặc đánh mất nó mãi mãi.”

Một ngày sau cuộc tập hợp, Bannon đã đăng trên trang truyền thông xã hội bảo thủ Gettr: “Quy trình Chứng nhận bây giờ bắt đầu; Chiến dịch 2022 bây giờ bắt đầu.”

Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell , một trong những người thúc đẩy chính thuyết âm mưu rằng cuộc bầu cử năm 2020 dính nghi án gian lận cử tri, cũng tuyên bố tương tự rằng kết quả bầu cử bằng cách nào đó không còn tuyên bố Biden là người chiến thắng trong cuộc nói chuyện của ông ở Arizona.

“Tất cả chúng ta đều biết chuyện gì đã xảy ra và tất cả sẽ được sửa đổi”, Lindell nói với đám đông. ” Và tất cả là phụ thuộc vào thời gian của Chúa , không phải thời gian của chúng ta.”

Không có gì ngạc nhiên khi nhân vật chính đang thúc đẩy thông tin sai lệch rằng Arizona và các bang khác có thể “chứng minh” kết quả bầu cử năm 2020 trong vài tháng qua là chính Trump.

Thống đốc Arizona Doug Ducey , một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã bác bỏ những thuyết âm mưu đó bất chấp các yêu cầu từ Trump và các đồng minh của ông.

“Khi nói đến cuộc kiểm toán, giống như ba cuộc kiểm toán trước đó, bây giờ nó đã kết thúc. Kết quả cuộc bầu cử năm 2020 ở Arizona đã kết thúc”, Ducey đã tweet đề cập đến cuộc kiểm toán ở Quận Maricopa mà không chỉ cho thấy Biden vẫn giành chiến thắng , và  Trump đã thực sự nhận được ít phiếu bầu hơn so với số phiếu ban đầu.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img