Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Người ủng hộ Trump cảnh báo về ‘cuộc nội chiến’ nếu không được phục chức ‘sớm’

Phóng viên CNN Donie O’Sullivan đã nói chuyện với một số người ủng hộ cựu Tổng thống Trump trước cuộc tập hợp đầu tiên của ông  vào thứ Bảy, nhiều người nói với ông rằng họ hoàn toàn mong đợi Trump sẽ được phục chức trước khi kết thúc mùa hè và cảnh báo về khả năng bạo lực chính trị ở Mỹ nếu Trump không được phục chức

“Ông ấy không thua, tôi biết ông ấy không thua”, một phụ nữ nói với O’Sullivan, cho biết cô tin rằng những tuyên bố vô căn cứ của Trump và các đảng viên Cộng hòa khác rằng gian lận cử tri lan rộng đã dẫn đến một cuộc bầu cử không công bằng và có lợi cho Tổng thống Biden.

Nhiều người trong số những người ủng hộ đã tập trung cho cuộc tập hợp hôm thứ Bảy ở Wellington, Ohio, đeo những kỷ vật và mang theo những tấm biển có khẩu hiệu như “Trump đã thắng” và “Biden tệ hại” được hiển thị trên họ.

“Đó là tất cả cho năm 2020 và năm tiếp theo”, một phụ nữ khác nói với O’Sullivan về chiếc áo phông “Trump đã thắng” của cô ấy.

O’Sullivan nhấn mạnh người phụ nữ về kết quả bầu cử, nói: “Nhưng ông  ấy đã thua vào năm 2020, phải không?”

“Không!” cô trả lời.

Trump được cho là đã gây áp lực với các đồng minh trong giới truyền thông bảo thủ và những người thân tín khác để thúc đẩy tuyên bố của ông rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp và  nói rằng ông sẽ được phục chức ngay sau tháng 8. Không có cơ chế nào mà việc phục chức như vậy có thể xảy ra.

“Ông ấy sẽ sớm trở lại”, một người ủng hộ Trump ở Wellington được xác định là Ron nói với O’Sullivan, làm dấy lên tiếng cười từ những người khác trong nhóm của ông ấy. “Quân đội đã biết đó là một gian lận. Ông ấy đã thắng hơn 80%.”

Ron tiếp tục: “Ông ấy sẽ trở lại trước giữa tháng Tám.”

“Và nếu điều đó không xảy ra thì sao?” O’Sullivan hỏi.

“Chúng tôi sắp xảy ra một cuộc nội chiến vì lực lượng dân quân sẽ tiếp quản,” người đàn ông trả lời.

Một thành viên tự xưng của nhóm dân quân Three Percenters cưc hữu đã tham dự cuộc tập hợp nói với O’Sullivan rằng ông ở Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1, khi một đám đông những người ủng hộ Trump vi phạm khu phức hợp

Ít nhất sáu thành viên của Three Percenters đã bị buộc tội âm mưu tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày hôm đó.

Một phụ nữ nói với O’Sullivan rằng cô tin rằng cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 hoàn toàn là “dàn dựng”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments