Sunday, January 29, 2023
spot_img

Người ủng hộ Trump bị lố khi tìm cách vạch trần lời khai bùng nổ của Hutchinson

(Washington Post) – Những người ủng hộ Donald Trump trên mạng trực tuyến tìm cách làm suy yếu phiên điều trần đáng kinh ngạc được Uỷ ban Hạ viện Điều tra bạo động Điện Capitol ngay 6 tháng 1 tổ chức vào thứ  Ba. 

Những người này tìm cách làm giảm giá trị lời khai của cựu phụ tá cao cấp cho Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows, Cassidy Hutchinson, về việc cô được kể lại, cựu Tổng thống đã lao vào tay lái chiếc xe bọc thép, và tìm cách bóp họng nhân viên Mật vụ bảo vệ an ninh khi họ từ chối đưa ông ta đến Điện Capitol, khi đám đông bắt đầu xông vào Điện Capitol. 

Trong lời khai hữu thệ, Hutchinson cho hay, cô nghe lại câu chuyện ẩu đả trên từ Tony Ornato – viên chức Mật vụ cao cấp giữ vai trò Phó Chánh văn phòng Toà Bạch Ốc chịu trách nhiệm hoạt động. Theo Hutchinson, Ornato kể những gì xảy ra trước mặt Bobby Engel – lãnh đạo bảo vệ an ninh cho ông Trump, người bị ông Trump lao vào bóp họng. Cả hai người này đều chưa ra điều trần. 

 

“Tôi là Tổng thống!” Ornato nhắc lại lời ông Trump gào lên khi họ đưa ông về Toà Bạch Ốc, tránh xa Capitol. 

Những người ủng hộ ông Trump nhanh chóng tuyên bố tìm ra dấu hiệu rõ ràng Hutchinson đang nói láo: Chiếc limousine chuyên chở tổng thống Mỹ được biết đến dưới tên “The Beast – Quái thú” được gia cố rất chắc chắn nên không thể có chuyện ông Trump chồm từ ghế sau lên ghế tài xế. 

Nhưng trên thực tế, Trump không sử dụng chiếc limousine bọc thép vào hôm đó. Băng hình cho thấy, ông ta được chuyên chở trên chiếc SUV của Mật vụ, với hàng ghế sau và trước gần nhau hơn. 

Ngay cả khi Tổng thống di chuyển trên chiếc limousine bọc thép đi chăng nữa, hàng ghế sau và ghế trước có cửa kính và tổng thống có thể hạ kiếng xuống bất cứ khi nào ông muốn – một chi tiết được lưu ý trong đồ hoạ thông tin được những người ủng hộ ông Trump chia sẻ làm bằng chứng rằng câu chuyện của Hutchinson không đúng. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments