Người ủng hộ Trump bị lố khi tìm cách vạch trần lời khai bùng nổ của Hutchinson

WASHINGTON, DC - JUNE 28: Cassidy Hutchinson, a top former aide to Trump White House Chief of Staff Mark Meadows, is sworn-in as she testifies during the sixth hearing by the House Select Committee on the January 6th insurrection in the Cannon House Office Building on June 28, 2022 in Washington, DC. The bipartisan committee, which has been gathering evidence for almost a year related to the January 6 attack at the U.S. Capitol, is presenting its findings in a series of televised hearings. On January 6, 2021, supporters of former President Donald Trump attacked the U.S. Capitol Building during an attempt to disrupt a congressional vote to confirm the electoral college win for President Joe Biden. (Photo by Brandon Bell/Getty Images)

(Washington Post) – Những người ủng hộ Donald Trump trên mạng trực tuyến tìm cách làm suy yếu phiên điều trần đáng kinh ngạc được Uỷ ban Hạ viện Điều tra bạo động Điện Capitol ngay 6 tháng 1 tổ chức vào thứ  Ba. 

Những người này tìm cách làm giảm giá trị lời khai của cựu phụ tá cao cấp cho Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows, Cassidy Hutchinson, về việc cô được kể lại, cựu Tổng thống đã lao vào tay lái chiếc xe bọc thép, và tìm cách bóp họng nhân viên Mật vụ bảo vệ an ninh khi họ từ chối đưa ông ta đến Điện Capitol, khi đám đông bắt đầu xông vào Điện Capitol. 

Trong lời khai hữu thệ, Hutchinson cho hay, cô nghe lại câu chuyện ẩu đả trên từ Tony Ornato – viên chức Mật vụ cao cấp giữ vai trò Phó Chánh văn phòng Toà Bạch Ốc chịu trách nhiệm hoạt động. Theo Hutchinson, Ornato kể những gì xảy ra trước mặt Bobby Engel – lãnh đạo bảo vệ an ninh cho ông Trump, người bị ông Trump lao vào bóp họng. Cả hai người này đều chưa ra điều trần. 

 

“Tôi là Tổng thống!” Ornato nhắc lại lời ông Trump gào lên khi họ đưa ông về Toà Bạch Ốc, tránh xa Capitol. 

Những người ủng hộ ông Trump nhanh chóng tuyên bố tìm ra dấu hiệu rõ ràng Hutchinson đang nói láo: Chiếc limousine chuyên chở tổng thống Mỹ được biết đến dưới tên “The Beast – Quái thú” được gia cố rất chắc chắn nên không thể có chuyện ông Trump chồm từ ghế sau lên ghế tài xế. 

Nhưng trên thực tế, Trump không sử dụng chiếc limousine bọc thép vào hôm đó. Băng hình cho thấy, ông ta được chuyên chở trên chiếc SUV của Mật vụ, với hàng ghế sau và trước gần nhau hơn. 

Ngay cả khi Tổng thống di chuyển trên chiếc limousine bọc thép đi chăng nữa, hàng ghế sau và ghế trước có cửa kính và tổng thống có thể hạ kiếng xuống bất cứ khi nào ông muốn – một chi tiết được lưu ý trong đồ hoạ thông tin được những người ủng hộ ông Trump chia sẻ làm bằng chứng rằng câu chuyện của Hutchinson không đúng. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus