Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Người từng đe dọa cả TT Trump lẫn bà Hillary Clinton bị bắt giữ ở New York

New York Daily News – Một người đàn ông có tình trạng tâm thần không ổn định, trước đây từng đe dọa cả TT Trump lẫn bà Hillary Clinton đã bị cảnh sát bắt giữ tại Quảng Trường Times Square sau khi lực lượng an ninh khám phá ra người này đang lởn vởn vởn với hai thanh mã tấu trong tay.

Nghi can tên William Sears, 26 tuổi, đã bị rượt đuổi và rất nhanh bị bắt giữ và cảnh sát đưa anh ta vào nhà giam, theo lời các nguồn tin an ninh cho biết. Sears bị chứng điên loạn nặng (schizophrenic) và từng ‘mất tích’ trong tháng 9 năm 2017 khi đang ở một trung tâm trị bệnh ở Ohio.

Sears bị cảnh sát liên bang theo dõi vì đã tung ra những đe dọa nhắm vào TT Trump và bà Hillary Clinton vào khoảng thời gian khi diễn ra Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc năm ngoái.

Theo các nguồn tin an ninh, các cảnh sát khám phá thấy Sears đang dùng thanh mã tấu gõ lên một thanh kim loại trên đoạn đường đi bộ ở địa điểm W.43rd St và đại lộ Broadway vào lúc 5 giờ chiều hôm thứ năm.

Photo courtesy: AFP

Khi các cảnh sát ra lệnh cho Sears bỏ dao xuống, anh ta từ chối. Một nhân viên cảnh sát dùng súng khống chế Taser bắn trúng vào lưng anh ta, nhưng không có tác dụng gì cả, Sears vùng bỏ chạy trên đại lộ Broadway và ném đi 2 thanh mã tấu. Sau khi chạy được hai phu phố, cảnh sát bắt được nghi can.

Khi còng tay Sears, cảnh sát còn khám phá trong người nghi can này còn dấu đến 3 con dao lớn khác. Anh ta được mang đến bệnh viện Bellevue Hospital để thẩm dịnh tình trạng tâm tri. Người cha của nghi can là ông Sam Sears, 58 tuổi, cho báo chí hay: “Bill là một thanh niên trẻ rất hoang tưởng, nó cứ ra vào nhà thương tâm thần như cơm bữa”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT