Saturday, December 9, 2023
spot_img

Người trúng độc đắc $80 triệu bị buộc phải chia đôi giải cho vợ cũ

Người đàn ông gần như mất tấm vé Mega Millions trúng $273 triệu

(Newsweek) – Một người đàn ông ở Michigan trúng vé số độc đắc $80 triệu Mỹ kim  phải chia giải cho người vợ cũ, theo phán quyết của toà.

Richard A. Zelasko trúng độc đắc Mega Millions vào năm 2013, sau gần 2 năm nộp đơn li hôn với vợ. Nhưng cặp vợ chồng không hoàn tất thủ tục li dị cho đến tận năm 2018, chính vì vậy mà Mary cho rằng, bà có phần trong số tiền trúng số độc  đắc.

Toà đồng tình với lập luận của bà vợ. Toà phán quyết, số tiền số độc đắc nên được chia đều hai bên vì trên nguyên tắc, chúng là tài sản hôn nhân. Thêm vào đó, bất chấp vận may như vậy, Zelasko cũng không đóng góp nuôi dạy ba đứa con chung.

Luật sư biện hộ bất đồng ý kiến, cho rằng “giàu có nhờ may mắn, nhưng đó là do Zelasko may mắn chứ không phải may mắn của Mary.”

Vào tuần trước, toà phúc thẩm ra phán quyết, giữ y nguyên quyết định của trọng tài. “Đây chắc chắn không phải là tấm vé số đầu tiên mà bên bị mua trong thời gian hôn nhân, thiệt hại cũng phát sinh chung trong suốt cuộc hôn nhân, vì vậy trúng số cũng phải chia đôi,” Toà lưu ý.

Sau khi đóng thuế, số tiền Zelasko đem về vào khoảng $38.837.628 Mỹ kim. Vợ cũ của ông sẽ được nhận $15 triệu Mỹ kim.

Đây không phải là lần đầu tiên, tiền trúng số liên quan đến những cặp vợ chồng cũ. Đầu năm nay, một phụ nữ ở New Jersey đòi toà cho phép bà chấm dứt trả tiền cấp dưỡng cho chồng cũ sau khi ông ta trúng $237 triệu giải độc đắc Mega Millions.

Là trụ cột tài chánh trong cuộc hôn nhân kéo dài 15 năm, Eileen Murray buộc phải cấp dưỡng cho Mike Weirsky trong 5 năm sau khi hai vợ chồng li dị vào năm 2018. Nhưng 5 tháng sau, Weirsky trúng số độc đắc, cầm về số tiền $162,5 triệu Mỹ kim. Eileen cảm thấy cần phải chấm dứt trả tiền cấp dưỡng. “Nghĩ về số tiền mà ông ta mới trúng số, những gì tôi trả chỉ là tiền lẻ,” người phụ nữ chia sẻ.

Tuy nhiên, bà không tính sẽ đòi chia tiền trúng số. “Tôi có đạo đức, tôi biết những gì mình đang làm và đó là tất cả những gì tôi có,” Eileen nói. Bà cũng chẳng quan  tâm nối lại sự lãng mạng. “Ông ta không bỗng dưng thu hút tôi vì có số tiền đó,” người vợ nói thêm. “Tôi hy vọng ông ta dùng tiền làm điều tốt. Tôi thực sự mừng cho ông ấy.”

Bị thất nghiệp, Weirsky thử vận may với những tờ vé số. Ông vô tình để quên tấm vé số trên quầy nhưng một người tốt bụng trông thấy đã đưa cho nhân viên QuickCheck ở Phillipsburg giữ để trả lại cho người chủ.

Hương Giang (The Newsweek)

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img