Người thứ hai bị nhiễm coronavirus được xác nhận ở quận hạt Santa Clara

(KRON) – Các viên chức y tế cho biết trường hợp thứ hai của coronavirus đã được xác nhận tại Hạt Santa Clara.

Trường hợp mới này không liên quan đến trường hợp đầu tiên được công bố vào thứ Sáu , theo các viên chức.

Các viên chức Y tế Hạt Santa Clara sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào 2 giờ chiều để cung cấp thêm chi tiết về trường hợp mới này.

Bệnh nhân thứ hai là một phụ nữ gần đây đã tới Vũ Hán, Trung Quốc và đến Mỹ vào ngày 23 tháng 1 để thăm gia đình, các viên chức cho biết.

Cô đã ở nhà kể từ khi đến, ngoại trừ hai lần để tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngoại trú.

Theo các viên chức, người phụ nữ đã được theo dõi thường xuyên và các thành viên gia đình cô cũng đã bị cô lập.

Trước đó, một bệnh nhân ở quận Santa Clara được xác nhận dương tính với virus viêm phổi corona. Người đàn ông này về Trung Quốc và quay trở lại quận Santa Clara bằng đường hàng không, đến phi trường Quốc tế San Jose Mineta vào ngày 24 tháng 1.  Theo nhà chức trách, người đàn ông này tiếp xúc rất ít người kể từ khi quay trở về từ Trung Quốc. Ông chỉ có hai lần duy nhất rời khỏi nhà, đến trung tâm điều trị ngoại trú. 

Trường hợp mới này là trường hợp được xác nhận thứ 9 tại Hoa Kỳ.

Sự bùng phát virus bắt đầu ở Trung Quốc đã lây nhiễm hơn 14,550 người trên toàn cầu và hơn 304 người đã chết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus