Thursday, February 29, 2024

Người theo QAnon nghĩ rằng Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày 4 tháng 3

Những người theo dõi QAnon vẫn tin rằng cựu Tổng thống Donald Trump, người đã thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, vẫn chưa tuyên thệ nhậm chức.

Ngày 4 tháng 3 năm 2021, nhấn mạnh rằng đó là ngày Trump sẽ nhậm chức ở Washington, DC, và cuối cùng, trở lại nắm quyền.

Thật trùng hợp, Khách sạn Trump International ở Washington, DC đang tăng giá các phòng trong khoảng thời gian đó. Khách sạn, chỉ cách Tòa Bạch Ốc vài dãy nhà, đã tăng gần gấp ba lần giá phòng cho một số phòng vào đêm 3 và 4 tháng Ba, theo Forbes.

Lý do tại sao những người ủng hộ QAnon lại coi trọng ngày 4 tháng 3 đến vậy?. Nó có thể bắt nguồn từ niềm tin kỳ lạ của ‘phong trào công dân có quyền’.

Những người ủng hộ QAnon tin rằng người Mỹ không phải tuân theo nhiều luật liên bang. Cơ sở cho việc này là một đạo luật được ban hành năm 1871 đã bí mật biến Hoa Kỳ thành một tập đoàn hơn là một quốc gia.

Do đó, họ coi mọi tổng thống được nhậm chức kể từ đó là bất hợp pháp. Các thành viên của “phong trào công dân có quyền” tin rằng cựu Tổng thống Ulysses S. Grant là tổng thống hợp pháp cuối cùng.

Grant, giống như các tổng thống khác trong thế kỷ 19, được nhậm chức vào ngày 4 tháng 3. Phong trào công dân có quyền tin rằng nền cộng hòa sẽ được khôi phục và Trump sẽ trở thành tổng thống thứ 19 của Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 năm 2021.

Sự tưởng tượng này đã thu hút được sự chú ý khi các tín đồ của QAnon cố gắng hiểu rõ về lễ nhậm chức gần đây của Tổng thống Joe Biden

Ngày 4 tháng 3 dường như đã trở thành một cơ hội tiếp thị cho khách sạn DC của Trump.

Theo Forbes, tỷ giá bình thường cho một căn hộ hạng sang vào tháng 3 thường dao động trong khoảng 476 USD đến 596 USD. Năm nay, giá phòng cùng loại đã tăng gần gấp ba lần. Vào ngày 3 và 4 tháng 3, tạp chí đã đưa tin rằng căn phòng sẽ có giá 1.331 đô la một đêm.

Theo Zach Everson trong bản tin 1100 Pennsylvania, việc tăng giá chỉ dành riêng cho Trump International Hotel  .

Các khách sạn sang trọng khác trong khu vực lân cận Tòa bạch ốc dường như có mức giá tiêu chuẩn cho các đêm 3 và 4 tháng 3, Everson cho biết.

Trump International Hotel đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider về sự việc này.

Đây không phải là lần đầu tiên một khách sạn Trump tăng giá trùng với một sự kiện chính trị.

Vào ngày 5 và 6 tháng 1, Trump International đã tăng giá phòng đáng kể. Theo phóng viên Suzanne Rowan Kelleher của Forbes, căn phòng rẻ nhất có sẵn là 8.000 USD vào đêm diễn ra cuộc nổi dậy chết chóc .

Vào ngày 7 tháng 1, giám đốc quản lý của khách sạn chia sẻ rằng tuần lễ bao vây Điện Capitol là một trong những con số “phá kỷ lục”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img