Sunday, December 3, 2023
spot_img

Người phụ nữ tự làm phiếu giảm giá giả, gây thiệt hại gần 32 triệu USD

Theo thông tin mới được FBI công bố, một phụ nữ ở Virginia Beach đã bán phiếu giảm giá giả cho người mua sắm và kiếm lời 31,8 triệu USD, cô sử dụng số tiền này để tài trợ cho các kỳ nghỉ và tu sửa nhà cao cấp .

Lori Ann Talens, 41 tuổi, đã bị kết án 12 năm tù vào tháng trước sau khi nhận tội gian lận qua đường bưu điện, điện thoại và chăm sóc sức khỏe. Người chồng 43 tuổi của cô, Pacifico Talens Jr., đã bị kết án hơn bảy năm tù vì vai trò hỗ trợ cho kế hoạch này. 

Theo FBI, Talens đã sử dụng tiền lời để mua nhà cao cấp, bao gồm một bể bơi, một phòng tắm nắng và nhà bếp. Gia đình cô cũng thỏa sức mua sắm, ăn uống và nghỉ dưỡng cao cấp 

Talens, được FBI gọi là “tội phạm làm phiếu giả “, đã sử dụng kỹ năng thiết kế đồ họa của mình để thao túng mã vạch cho phiếu giảm giá tại gần như bất kỳ cửa hàng nào trong nước. Tổng cộng, cô ấy đã thu được  400.000 đô la trong ba năm từ những người mua sắm đã sử dụng phiếu giảm giá. Cô cũng sử dụng các phiếu giảm giá để giúp tài trợ cho một lối sống xa hoa, với các điều tra viên đã tìm thấy những phiếu giảm giá trị giá khoảng 1 triệu đô la khi khám xét nhà của Talens. 

Trong khi khám xét nhà của Lori Ann Talens, các nhân viên FBI đã tìm thấy hàng nghìn phiếu giảm giá giả, các cuộn giấy phiếu giảm giá và các thiết kế phiếu giảm giá cho hơn 13.000 sản phẩm trên máy tính của cô.

“Có những phiếu giảm giá trong mỗi túi áo khoác; chúng được nhét trong xe của cô ấy”, Thanh tra Bưu điện Jason Thomasson cho biết trong thông cáo báo chí của FBI . 

Talens, người đã sử dụng Facebook và Telegram để tìm người dùng phiếu giảm giá, đã có thể tránh các cơ quan chức năng bằng cách sử dụng các dịch vụ liên lạc được mã hóa để giao dịch với khách hàng của mình và bằng cách sử dụng tiền điện tử để thanh toán. 

Talens tạo ra phiếu giảm giá giả với chiết khấu gần bằng hoặc thậm chí cao hơn giá bán lẻ của một mặt hàng cụ thể. “Cô ta in phiếu giảm giá giảm giá 24,99 USD cho một bịch bỉm giá 25 USD và có thể thản nhiên mang nó ra khỏi cửa hàng mà gần như không phải trả một xu nào”, Thomasson cho hay.

Nhân viên thu ngân trong cửa hàng thường không thắc mắc về các phiếu giảm giá nếu máy quét nhận diện được mã vạch trên đó. Những phiếu giảm giá này chỉ bị phát hiện khi được tập hợp về trung tâm xử lý, nhưng thường phải mất nhiều tháng và gần như không thể xác định được nguồn gốc.

Talens đã gửi các phiếu giảm giá giả bằng cách sử dụng Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ và chấp nhận thanh toán thông qua các phương thức thanh toán trực tuyến như Bitcoin và Paypal. Chồng cô đã hỗ trợ vận chuyển các phiếu giảm giá giả và thu lợi từ việc bán hàng. 

Kế hoạch của Talens bị bại lộ khi một trong những khách hàng của họ báo cáo họ với Trung tâm Thông tin Phiếu thưởng, một liên minh dành riêng cho tính toàn vẹn của phiếu giảm giá. Trung tâm phiếu giảm giá đóng vai trò là khách hàng của Talens, mua phiếu giảm giá và sau đó xác nhận chúng là hàng giả. Trung tâm phiếu giảm giá sau đó đã thông báo cho Cơ quan Kiểm tra Bưu điện Hoa Kỳ, cơ quan điều tra vụ việc.

Ngoài  gian lận phiếu giảm giá, Talens còn lừa gạt Medicaid và Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung khoảng 43.000 đô la trong thời gian 5 năm bằng cách không báo cáo thu nhập việc làm của chồng khi nộp đơn. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img