Saturday, December 3, 2022
spot_img

Người phụ nữ trèo lên tượng Nữ Thần Tự Do bị bắt và ra tòa

Reuters – Bà Therese Patricia Okoumou, 45 tuổi, cư dân của New York, vốn trèo lên tượng Nữ Thần Tự Do trong ngày Lễ Độc Lập để phản đối chính sách di dân của chính phủ Trump, đã bị bắt và hôm thứ năm 5/7 sẽ phải xuất hiện trước tòa.

Bà Okoumou, cư dân của Staten Island, bị truy tố các cáo trạng vượt qua khu vực cấm, gây rối loạn trật tự công cộng và dính líu vào vụ phản đối với chính phủ, theo báo WSJ cho biết. Hiện nay bà đang bị giam giữ tại cơ quan Federal Bureau of Prisons.

Hôm qua bà Okoumou trèo lên bức tượng nổi tiếng Nữ Thần Tự Do và bắt đầu cuộc đối đầu với các nhân viên an ninh kéo dài trong 3 giờ. Vụ này khiến toàn bộ khu vực bị phong tỏa và các du khách được di tản trong ngày Lễ Độc Lập.

Một nhóm tranh đấu có tên gọi ‘Rise and Resist’ cho hay trên Facebook là chuyện bà Okoumou làm là nằm trong kế hoạch của cuộc phản đối chính sách di dân của chính phủ Trump trong ngày Lễ Độc Lập.

Những người biểu tình phản đối đã trương ra một biểu ngữ với hàng chữ ‘hãy hủy bỏ cơ quan ICE’. Đây là cơ quan thi hành pháp luật về Quan Thuế và Di Dân của chính phủ Hoa Kỳ, trong thời gian qua đã hứng chịu nhiều chỉ trích vì chính sách ‘không khoan nhượng’ của chính phủ ở vùng biên giới phía nam.

Bà Okoumou sinh ra và lớn lên ở nước Cộng Hòa Congo, trước khi đến định cư ở New York. Bà đã từng bị bắt khi tham gia biểu tình phản đối vào năm 2017. Báo NY Daily News cho hay bà là một huấn luyên viên thể dục và chữa trị liệu pháp.

Cơ quan an ninh bảo vệ Tượng Nữ Thần Tự Do cũng cho hay có thêm 7 người phản đối khác cũng đã bị bắt trước bà Okoumou.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments