Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Người phụ nữ trải qua cuộc phẫu thuật đau đớn khi bác sĩ nhầm thuốc gây mê

Một người phụ nữ trải qua phẫu thuật phụ khoa ở Vương quốc Anh, nhưng đã bị bác sĩ cho nhầm thuốc gây mê, khiến cô bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương và gặp ác mộng ba lần một tuần, theo các luật sư của cô.

Bệnh viện Yeovil ở thành phố Bath của Anh đã thừa nhận trách nhiệm khi sử dụng thuốc gây mê không chính xác –  khi dùng thuốc gây tê tủy sống – thay vì gây mê toàn thân trong một thủ thuật phụ khoa vào tháng 7 năm 2018, BBC và PA Media đưa tin.

Luật sư tại công ty Irwin Mitchell có trụ sở tại Vương quốc Anh đang đại diện cho người phụ nữ, người ở độ tuổi 30 và vẫn ẩn danh. Họ nói với các cơ quan báo chí rằng cô cảm nhận da bụng vùng rốn bị cắt trong khi phẫu thuật, và vẫn tỉnh táo vì bụng cô chứa đầy khí và các bác sĩ đã đặt ống nội soi, một ống nhỏ có gắn camera.

Vụ kiện của người phụ nữ nói rằng tiếng la hét của cô không được nghe thấy vì cô đeo mặt nạ dưỡng khí. Luật sư của cô nói với PA Media rằng huyết áp của cô tăng lên, chỉ dấu của sự đau đớn, sợ hãi, nhưng cuộc phẫu thuật không dừng lại.

Luật sư của cô, Elise Burvill, nói với BBC rằng bác sĩ chưa hề thực hiện cuộc giải phẫu này trên một bệnh nhân vẫn còn tỉnh táo.

“Có vẻ như sự thiếu thảo luận đã dẫn đến việc sử dụng một loại thuốc gây mê khác với yêu cầu thông thường cho một ca phẫu thuật như vậy”, một phát ngôn nhân của Bệnh viện Yeovil nói với các cơ quan báo chí. “Chúng tôi rất tiếc nếu bệnh nhân này phải chịu bất kỳ đau đớn nào.”

Người phụ nữ vẫn chưa đạt được thỏa thuận đền bù với bệnh viện.

“Trong một năm, chúng tôi thực hiện hơn 15.000 ca phẫu thuật”, bệnh viện nói với PA Media, “nhiều người trong số họ được cứu sống và chúng tôi tự hào về các tiêu chuẩn chăm sóc và an toàn cao nhất có thể.

Cả công ty luật đại diện cho người phụ nữ và bệnh viện Yeovil đều không trả lời từ phóng viên USA Today

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT