Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Người phụ nữ tố Biden “đụng chạm không đúng mực”: vẫn ủng hộ Biden hơn Trump

Lucy Flores, người phụ nữ đã cáo buộc cựu Phó Tổng thống Joe Biden có hành động “đụng chạm không đúng mực”  khiến cô  “khó chịu và bối rối”.

Trong một bài viết đăng trên tạp chí, nữ cựu nghị sĩ Lucy Flores kể gặp cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden trong một sự kiện vận động tranh cử vào tháng 11/2014. “Tôi cảm thấy ông ấy tiến sát tới từ đằng sau. Ông ấy nhoài người ra phía trước và ngửi tóc tôi. Tôi cảm thấy xấu hổ”, bà Flores viết về cảm giác ngạc nhiên xen lẫn ngượng ngập vì hành động của phó tổng thống Biden. 

“Rồi ông ấy tiếp tục và đặt một nụ hôn dài lên sau đầu tôi. Lúc đó não tôi không thể xử lý thông tin về chuyện gì đang xảy ra. Tôi xấu hổ, cảm thấy sốc và bối rối”, Flores tiếp tục kể. “Tôi cứng đờ người. Tôi không thể nói một lời. Tôi không muốn gì ngoài việc Biden tránh xa tôi ra”.

Khi được hỏi liệu bà có ủng hộ cựu phó tổng thống nếu ông giành được đề cử của đảng Dân chủ cho cuộc đua bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không, Flores trả lời “Tất nhiên tôi sẽ ủng hộ Biden. “

Cuối tuần, ông Biden đã đưa ra một tuyên bố, khẳng định ông chưa từng có hành động không đúng mực, dù không nhớ về sự việc trên.

“Trong nhiều năm tham gia các hoạt động vận động tranh cử và trong đời sống chính trị, tôi đã có vô số những cái bắt tay, ôm hôn, bày tỏ tình cảm, ủng hộ, cảm thông. Nhưng tôi tin rằng tôi chưa từng hành động một cách không thích hợp”, ông Biden viết trong tuyên bố.

“Nếu có ý kiến cho rằng tôi đã làm vậy, thì tôi sẽ lắng nghe với sự tôn trọng. Nhưng tôi không bao giờ cố ý làm vậy”, ông Biden khẳng định.

Cựu Phó tổng thống Mỹ cũng cam kết tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ phụ nữ và sự bình đẳng, nhấn mạnh tới nỗ lực của ông tại Thượng viện nhằm chống lại bạo lực nhằm vào phụ nữ.

Các cố vấn của ông Biden cho rằng những cáo buộc trên không ngăn cản ông tham gia cuộc tranh cử tổng thống 2020, mà họ nói là ông có thể công bố vào cuối tháng 4 hoặc sau đó.

Nguyệt Yên

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT