Friday, December 2, 2022
spot_img

Người phụ nữ tìm thấy camera quay lén trong phòng tắm Airbnb

Một khách của Airbnb tuyên bố cô đã tìm thấy một camera ẩn trong phòng tắm

Trong một video TikTok được xem hơn 500.000 lượt, người dùng @brittttttttanyyyyyyy đã giơ máy ảnh rõ ràng được gắn vào một cổng sạc. Ở cuối video, cô ấy quay xung quanh Airbnb, cho thấy hai cảnh sát đang ở trong phòng. Những dòng chữ trên video có nội dung: “Một kẻ nào đó phạm trọng tội vì tội ghi hình xâm phạm trong phòng tắm Airbnb của chúng tôi.”

Trong một tuyên bố với Newsweek , người phát ngôn của Airbnb cho biết: “Airbnb nghiêm cấm ‘camera ẩn’ cũng như các thiết bị ghi âm dưới bất kỳ hình thức nào trong không gian riêng tư như phòng tắm và phòng ngủ. Chúng tôi cực kỳ coi trọng cáo buộc này và đội An toàn chuyên dụng của chúng tôi đang điều tra kỹ lưỡng. . “

Vào năm 2019, một cặp vợ chồng đã kiện một chủ sở hữu Airbnb ở San Diego sau khi bị cáo buộc tìm thấy ba camera giấu bên trong phòng tắm và phòng ngủ của nơi họ thuê. Cùng năm đó, nhà du lịch Max Vest tuyên bố đã tìm thấy camera quay mặt về phía giường trong Miami Airbnb của anh ta.

Người dùng TikTok @brittttttttttanyyyyyyy cho biết chiếc máy ảnh không nhất thiết phải do chủ nhà đặt, bình luận dưới video: “Tôi cho rằng chủ sở hữu sẽ đủ thông minh để giấu nó tốt hơn, tôi đoán người dọng vệ sinh đã đặt nó ở đó.”

Một video do nhà nghiên cứu bảo mật máy tính người Anh Marcus Hutchins đăng tải đã chia sẻ mẹo phát hiện camera ẩn trong Airbnb. Ông đề nghị điều tra các thiết bị được đặt ở những vị trí khả nghi, chẳng hạn như chuông báo cháy. Camera quan sát ban đêm sử dụng đèn LED hồng ngoại, có thể quan sát trong bóng tối bằng camera điện thoại mặt trước. Vì camera ẩn có thể rất nhỏ, Hutchins khuyến khích khách kiểm tra bất kỳ lỗ nào trên tường hoặc các thiết bị đối diện với vòi hoa sen hoặc giường ngủ. Video của Hutchins có 33,5 triệu lượt xem trên TikTok.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments