Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Người phụ nữ Texas bị buộc tội giết người sau khi ‘phá thai bằng thuốc’

Theo nhà chức trách, một phụ nữ ở Texas đã bị bắt vì tội giết người sau khi cô ta tự bỏ thai.

Lizelle Herrera đã bị bắt vào hôm thứ Năm tại Quận Starr, Texas và không xa biên giới Mexico. Người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Starr nói với KSN rằng người phụ nữ 26 tuổi này bị buộc tội “cố ý và cố ý gây ra cái chết cho một người bằng cách tự  phá thai”.

Các nhà chức trách đã không cung cấp thêm chi tiết.

Vụ bắt giữ Herrera một lần nữa làm dấy lên cuộc thảo luận liên quan đến các chính sách hạn chế phá thai của Texas. Vào tháng 9 năm 2021, các nhà lập pháp tiểu bang đã thông qua Dự luật số 8 của Thượng viện, cấm phá thai ngay từ khi thai được sáu tuần. Nó đã buộc hàng ngàn phụ nữ phải đi ra khỏi Texas để phá thai.

 

Hơn nữa, nhiều phụ nữ không nhận ra rằng họ đang mang thai cho đến sau đó, trong tuần thứ bảy và tám.

Rockie Gonzalez, người sáng lập Quỹ La Frontera – một quỹ hỗ trợ phá thai ở Thung lũng Rio Grande – cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc biểu tình vào sáng thứ Bảy bên ngoài Nhà tù Quận Starr, nơi Herrara đang bị giam giữ trên một khoản tiền 500.000 USD.

“Vụ bắt giữ này là vô nhân đạo. Chúng tôi đang yêu cầu thả Lizelle Herrera ngay lập tức, ” cô nói với Đài phát thanh Công cộng Texas.

“Hình sự hóa các lựa chọn của người mang thai hoặc kết quả mang thai, mà bang Texas đã làm, tước đi quyền tự chủ của mọi người đối với cơ thể của chính họ và khiến họ không có lựa chọn an toàn nào khi họ không muốn trở thành cha mẹ”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments