Một phụ nữ Texas đã chết vì coronavirus khi ở trên máy bay vào mùa hè này, các viên chức thông báo trong tuần này.

Người phụ nữ khoảng 30 tuổi đã chết trên một chuyến bay của hãng hàng không liên bang ở Arizona khi máy bay vẫn đang trên đường phi đạo, phát ngôn nhân của văn phòng Thẩm phán hạt Dallas Clay Jenkins xác nhận với PEOPLE.

Jenkins nói với KXAS : “Cô ấy trở nên khó thở và họ đã cố gắng cung cấp oxy cho cô ấy . “Nó đã không thành công. Cô ấy đã chết trên máy bay ”.

Jenkins cho biết người phụ nữ đến từ Garland, có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nguy cơ cao. Phát ngôn nhân không thể xác nhận tình trạng sức khỏe, viện lý do riêng tư.

Mặc dù cái chết xảy ra vào ngày 25 tháng 7, các viên chức ở hạt Dallas gần đây mới nhận được nguyên nhân chính thức của cái chết của người phụ nữ, đó là lý do tại sao nó được công bố trong một thông cáo báo chí hôm Chủ nhật cho biết thêm ba ca tử vong do COVID trong hạt.

Tính đến thứ Hai, Quận Dallas có tổng cộng 90.318 trường hợp được xác nhận và 1.085 trường hợp tử vong, theo thông cáo báo chí của Quận Dallas . Hạt cho biết trong số tất cả các trường hợp phải nhập viện, hơn 2/3 là người dưới 65 tuổi và khoảng 1/3 số bệnh nhân nhập viện mắc bệnh tiểu đường.

Theo The New York Times, những con số gia tăng phù hợp với toàn bang Texas, nơi đã báo cáo 873.556 trường hợp được xác nhận và 17.564 trường hợp tử vong

Trong khi đó, mặc dù số lượng tăng nhưng lượng người  đi du lịch bằng máy bay đã tăng đột biến; hơn 1 triệu hành khách đã được Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải (TSA) kiểm tra vào Chủ nhật, con số cao nhất kể từ ngày 17 tháng 3, TSA cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Hai.

Cơ quan này cũng cho biết họ đã sàng lọc 6,1 triệu hành khách tại các trạm kiểm soát trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 10, lượng hàng tuần cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Nhiều hãng hàng không đã yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong nhiều tháng, và những hãng khác, bao gồm American Airlines và United Airlines , đã đưa ra nhiều hình thức xét nghiệm coronavirus cho hành khách.

TH