Friday, December 8, 2023
spot_img

Người phụ nữ nhiễm Covid phải đặt nội khí quản những ngày sau khi sinh con

Người mẹ ở Texas đang chiến đấu để giành lấy sự sống của mình sau khi được đặt nội khí quản chỉ vài ngày sau khi sinh đứa con đầu lòng dù đã được tiêm phòng.

Alexandra Chandler có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trước khi lâm bồn vào ngày 9/1, theo trang GoFundMe . Ba ngày sau ca sinh mổ thành công, Chandler và con trai Beau trở về nhà.

Ngày hôm sau, Chandler và con trai Beau bắt đầu khó thở. Cả Chandler và con trai mới sinh của cô đều đến phòng cấp cứu để tiến hành đánh giá, nhưng sức khỏe của Chandler bắt đầu suy giảm nhanh chóng.

Cả Chandler và đứa trẻ sơ sinh của cô đều có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID, mặc dù Beau đang hồi phục tốt tại nhà. Mặt khác, Chandler cũng được chẩn đoán bị viêm phổi và được đặt nội khí quản vài ngày sau đó.

Sau khi được đặt nội khí quản, Chandler trải qua một đợt tràn khí màng phổi kép, trong đó cả hai phổi của cô đều xẹp xuống. Hiện cô vẫn đang ở trong bệnh viện để chiến đấu vì sự sống của mình và không thể nhìn thấy đứa con trai mới sinh của mình.

Mặc dù không phải là hiếm khi những người bị COVID-19 phát triển thành viêm phổi, nhưng rất hiếm khi một bệnh nhân bị tràn khí màng phổi tự phát. Tràn khí màng phổi xảy ra khi không khí đi vào khoảng trống giữa phổi và thành ngực. Điều trị có thể bao gồm loại bỏ không khí thừa bằng ống hoặc kim.

“Tôi chỉ muốn có nhiều thời gian hơn với cô ấy vì tôi chưa bao giờ dành khoảng thời gian này mà không có cô ấy ở nhà”, James Chandler, chồng cô nói với KWTX . “Bạn chỉ cần có niềm tin trọn vẹn và tuyệt đối và đừng nhìn vào tất cả những nguyên nhân tiêu cực, có rất nhiều điều.  Có thể bây giờ nó không phải là điều chúng ta muốn, nhưng Chúa có kế hoạch cho tất cảchúng tôi.”

Bạn bè và gia đình đã bắt đầu sử dụng GoFundMe để giúp gia đình thanh toán các chi phí y tế và hóa đơn. Cuộc gây quỹ kể từ đó đã lan truyền trên mạng và đã huy động được nhiều hơn mục tiêu dự kiến ​​là 10.000 đô la chỉ trong năm ngày.

Theo người gây quỹ, Chandler và chồng cô đã phải đối mặt với nhiều năm chật vật về khả năng sinh sản trước khi cô mang thai Beau. Người gây quỹ giải thích rằng Chandler đã “cảnh giác cao độ” trong suốt thai kỳ của mình để không mắc vi-rút và “đã được tiêm phòng đầy đủ.” Không rõ Chandler có nhận được một mũi tiêm tăng cường hay không.

“Sau nhiều năm vật lộn với khả năng sinh sản và cuối cùng cũng sinh con, COVID-19 đã cướp đi niềm vui lần đầu làm mẹ của Alex”, trang GoFundMe viết.

Mặc dù tiên lượng của cô là đáng thất vọng, nhưng những người bạn thân và gia đình của Chandler cho biết họ vẫn đang hy vọng vào một phép màu.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img