Saturday, November 26, 2022
spot_img

Người phụ nữ mang thai gốc Việt vận chuyển 15 kg ma tuý đá

Cali Today News – Một phụ nữ mang thai gốc Việt ở St Albans, Úc châu, đã bị cáo buộc buôn bán 15kg ma tuý đá amphetamines.
Hung Nguyễn – 26 tuổi – bị bắt giữ tại trạm xe lửa Southern Cross khi vừa xuống xe bus vào sáng chủ nhật với chiếc vali chất đầy những túi nhựa ziplock chứa chất bột màu trắng.

Nguyễn là một trong 30 hành khách trên chiếc xe bus rời trạm xe lửa Liverpool ở Sydney vào 08h05’ tối thứ bảy. Cảnh sát triển khai chó đánh hơi ma tuý nhắm vào mạng lưới xe bus, và một chú chó cảnh sát đã phát giác sự hiện diện ma tuý trong chiếc vali màu đỏ của cô Nguyễn nằm trong khoan hành lý.

Nguyễn tỏ ra không biết gì về số ma tuý, cho rằng mấy túi đồ đựng toàn quần áo. “Câu chuyện nghe qua đã biết không có thật,” đại diện cảnh sát cho biết, “Cô ta ở đó 6 tiếng đồng hồ, chúng tôi tin rằng cô ta đi đến đó chỉ với mục đích duy nhất là vận chuyển ma tuý về Melbourne.”

Chiếc vé xe bus được mua dưới tên giả trùng khớp với bằng lái xe của người phụ nữ 26 tuổi có trong giỏ xách. Luật sư bảo vệ Nguyễn tranh cãi, cho rằng chứng cứ không rõ ràng. “Cô ấy là người phụ nữ đang mang thai, yếu đuối, trẻ, nhỏ bé, và chúng ta không có chứng cứ trực tiếp chỉ ra cô ấy tàng trữ ma tuý,” Luật sư nói.

Hung Nguyễn đang mang thai 3 tháng và đã sinh sống tại Úc Châu 11 năm. Một người bạn lâu niên 10 năm và một người bạn 3 năm đề nghị trả $10.000 Úc kim thế chân nếu Nguyễn được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. Tuy nhiên Chánh án Robert Kumar bác bỏ đơn xin tại ngoại, buộc Nguyễn bị giam giữ cho đến phiên điều trần kế tiếp vào ngày 14 tháng 12.

Hung Nguyễn khóc khi được đưa ra khỏi phòng xử án.

Hương Giang (Theo Sydney Morning Herald)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments