Friday, January 27, 2023
spot_img

Người phụ nữ kiện bệnh viện vì ‘từ chối đông lạnh trứng’

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đang kiện một bệnh viện sau khi các bác sĩ bị cáo buộc từ chối yêu cầu đông lạnh trứng vì cô chưa lập gia đình.

Teresa Xu đã đến thăm Bệnh viện Sản phụ khoa Bắc Kinh vào năm ngoái với mục đích đông lạnh trứng trong khi cô tập trung vào sự nghiệp.

Biên tập viên tự do 31 tuổi cho biết nhân viên bệnh viện hối thúc cô sinh con thay vì đông lạnh trứng

Lần tiếp theo, phía bệnh viện cho hay mong muốn của cô không thể thực hiện

Bệnh viện từ chối bình luận về trường hợp này khi được hãng tin Reuters tiếp cận.

Vụ việc đã được thảo luận rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, nơi nhiều người đã lên tiếng ủng hộ cô Xu.

“Tôi tìm đến cơ sở này vì tin tưởng dịch vụ chuyên nghiệp song chỉ toàn nhận được những lời khuyên nên từ bỏ ý định của mình”, Xu cho hay.

“Tôi đã phải chịu quá nhiều áp lực từ nền văn hóa lẫn xã hội này”, cô nói thêm.

Năm 2013, nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Xu Jinglei tuyên bố rằng cô đã đông lạnh chín quả trứng. Cô đã đến Mỹ ở tuổi 39 để điều trị.

Cô Xu cho biết cô đã cân nhắc đi ra nước ngoài nhưng nó quá đắt. Cô cho biết cô đã được nhận được giá 100.000 nhân dân tệ (£ 11,016) cho việc điều trị ở Thái Lan và 200.000 nhân dân tệ (£ 22,032) ở Mỹ.

Nhiều người dùng của trang truyền thông xã hội Weibo của Trung Quốc đã lên tiếng ủng hộ Xu khi sử dụng hashtag có nghĩa là “trường hợp trứng đông lạnh chưa kết hôn đầu tiên của Trung Quốc”. Các hashtag đã được sử dụng hơn ba triệu lần.

Một người đã viết: “Khả năng sinh sản không phải là giá trị duy nhất của phụ nữ. Ngoài việc làm mẹ, trước hết bạn là một người độc lập.”

Một người khác nói: “Nếu luật pháp Trung Quốc thay đổi, hãy mở ngân hàng tinh trùng cho phụ nữ chưa chồng! Vấn đề dân số có thể được giải quyết một chút. Vẫn còn nhiều người không muốn kết hôn và muốn sinh con.”

Sau khi bị bệnh viện từ chối, cô từng cân nhắc một số phòng khám bất hợp pháp. “Các cửa sổ phòng tắm của phụ nữ tại bệnh viện dán đầy các quảng cáo về dịch vụ này”, cô cho hay.

 Xu quyết định đệ đơn kiện bệnh viện, điều mà cô gọi là “hành động đấu tranh cho quyền tự do sinh sản của phụ nữ tại Trung Quốc”.

“Vụ kiện dự kiến sẽ tiếp tục trong vài tháng nữa. Cá nhân tôi cảm thấy rằng đi đến giai đoạn này đã là một chiến thắng khi tôi đang đại diện cho tiếng nói của nhiều phụ nữ khác”, Xu phát biểu với báo giới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments